VOYEU là gì? VOYEUR là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của 2 từ này!

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Sao nó được sử dụng nhiều trên mạng xã hội như vậy? Các bạn cùng Irdet.edu.vn tìm hiểu ý nghĩa của 2 từ này qua bài viết này nhé:

Voyeu là gì?

Voyeu là viết ngắn, viết tắt của từ “vợ yêu”, là một cách gọi thân mật của chồng gọi vợ mình.

Không chỉ riêng các cặp vợ-chồng đã cười nhau mới gọi nhau là “chồng yêu” ” vợ yêu”, mà giờ đây các cặp đôi yêu nhau cũng dùng những đại từ nhân xưng này để gọi nhau một cách ngọt ngào và thân mật họ thường gọi nhau hoặc nhắn tin cho nhau “voyeu”

Một số do ngại ngùng hay e thẹn khi nói từ “vợ yêu” dùng để nói về người phụ nữ, người yêu, vợ của mình trên mạng xã hội nên họ đã chọn viết tắt 2 từ này thành “voyeu”

Voyeu là gì?
Voyeu là gì?

Voyeur là gì?

Voyeur là một từ tiếng Anh có nghĩa tiếng Việt là “kẻ thích xem trộm”, “người tò mò tọc mạch”, “kẻ thích xem người khác khỏa thân”, “xem phim người lớn”.

Theo từ điển Anh – Việt

Voyeu là gì?

Voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên rất dễ gây hiểu lầm viết sai. Tuy nhiên, ý nghĩa của từ này là hoàn toàn khác nhau.

Voyeur có phải là một căn bệnh hay không

Voyeur thực chất không phải là một căn bệnh, hay nói chính xác hơn đây là một chứng rối loạn, được gọi là “voyeurism”. Chứng rối loạn này thường bắt đầu ở độ tuổi vị thành niên, những người mắc chứng rối loạn này thường không tìm kiếm sự tiếp xúc tình dục với những người mà họ quan sát.voyeu la gi voyeur la gi p6901voyeu la gi voyeur la gi p6901

Thế nhưng trong những trường hợp đặc biệt, có thể dẫn đến vấn đề về bệnh lý tâm thần. Biểu hiện cực đoan nhất của căn bệnh này là sự thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của chính mình bằng cách theo dõi cuộc sống thân mật của người khác.

Qua giải thích ở trên các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của 2 từ voyeu và voyeur, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn và áp dụng trong những trường hợp cụ thể một cách chính xác hơn, tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Các bạn có thể xem thêm tại chuyên mục “Là gì” của Irdet.edu.vn để tìm hiểu thêm về những từ ngữ viết tắt, từ ngữ mới do các bạn trẻ sáng tạo ra được dùng phổ biến trên các mạng xã hội để tránh trở thành người “tối cổ” và hiểu hơn về xu hướng cũng như suy nghĩ của giới trẻ.

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button