Sông Mê Kông chảy qua mấy nước?

Sông Mê Kông là con sông dài nhất khu vực Đông Nam Á, nó là nguồn nước chính để phát triển nông nghiệp và thủy điện của nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Lào… Vậy theo bạn sông mê kông chảy qua bao nhiêu quốc gia, chiều dài và nguồn gốc sông Mê Kông sẽ được Anh Ngữ Quốc Tế ISEC giải thích chi tiết trong bài viết này.

Video sông mê kông chảy qua bao nhiêu quốc gia

Dòng sông Mê Kông chảy qua mấy nước?

Sông Mê Kông chảy qua 6 quốc gia theo thứ tự gồm Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

• Trong đó nguồn gốc của sông Mê Kông bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng ở tỉnh Thanh Hải – Trung Quốc, vị trí cuối cùng sông Mê Kông chảy qua lãnh thổ Trung Quốc là tỉnh Vân Nam.
  • Khi chảy qua hết lãnh thổ Trung Quốc, sông Mê Kông tiếp tục chảy qua 1 phần lãnh thổ nước Myanmar.
  • Tiếp đó, dòng chảy sông Mê Kông chảy qua nước Lào, hầu như toàn bộ lãnh thổ Lào đều nhận được nguồn nước của con sông lớn nhất Đông Nam Á này.
  • Tiếp tục dòng chảy Mê Kông xuôi xuống 2 quốc gia là Thái Lan và Campuchia.
  • Điểm cuối cùng và hạ lưu của sông Mê Kông là Việt Nam khi chảy qua đồng bằng Sông Cửu Long và đổ ra biển Đông.

Có thể bạn quan tâm: Quốc gia nào không có sông hay hồ?

song me kong chay qua bao nhieu quoc gia

Những đặc điểm chính của sông Mê Kông

• Mê Kông là dòng sông dài nhất Đông Nam Á , dài thứ 7 ở châu Á và dài thứ 12 trên thế giới.
  • Sông Mê Kông có chiều dài khoảng 4.350 km.
  • Sông Mê Kông có lưu lượng nước xếp thứ 10 trên thế giới và khoảng 475 tỉ m³ nước / năm.
  • Lưu vực sông Mê Kông có diện tích là 795.000 km².
  • Khoảng 3/4 diện tích lưu lượng nước của sông Mekong nằm trong 4 quốc gia mà sông đi qua trên hạ lưu của nó gồm Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Sông Mekong bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng và chia nó thành hai nhánh chính gồm: Nhánh thứ nhất sông Mekong dài 1.955 km qua một thung lũng dài và hẹp chiếm khoảng 1/4 tổng diện tích, cắt qua các dãy núi và cao nguyên ở tây nam Trung Quốc.

Tiếp đó, khi qua lãnh thổ Myanmar và Lào nhánh thứ hai có chiều dài 2.390 km chảy ra Cao nguyên Khorat ở đông bắc Thái Lan, các sườn phía tây của Annamese Cordillera ở Lào và Việt Nam và hầu hết Campuchia, trước khi đổ ra biển Đông.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi sông Mê Kông chảy qua mấy nước? chính xác và đầy đủ nhất.

Đánh Giá

9.7

User Rating:
( 3 votes)

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.