Playboy là gì? Playgirl là gì? Ý nghĩa thực sự về từ này là gì?

Playboy là gì? Playgirl là gì? Ý nghĩ thực sự của 2 từ này trong ngôn ngữ Mỹ là gì? Đây là những thuật ngữ rất quen thuộc với cộng động mạng hiện nay. Playboy, Playgirl là một từ Tiếng Anh được cuốn tạp chí 18+ nổi tiếng tại Mỹ và thế giới sử dụng. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa thực sự cũng như nguồn gốc ra đời của nó. Trong bài viết này hãy cùng mình đi tìm lời giải đáp ngay nhé.

Playboy là gì? 

Playboy là tên của một tạp chí rất nổi tiếng dành cho đàn ông ở Mỹ được thành lập bởi Hugh Hefner tại Chicago, bang Illinois nước Mỹ. Tạp chí này đã phát triển mạnh mẽ và trở thành công ty Playboy với thương hiệu nổi tiếng nhất được nhiều người biết đến cũng như được xuất bản rộng khắp thế giới.

Playboy được xuất bản lần đầu tiên từ những thập niên 90 của thế kỷ XX. Một trong những điểm đặc trưng của tạp chí này đó chính là đưa những nét đẹp của người phụ nữ đến gần với mọi người hơn đặc biệt là đối với nam giới, những bài đăng về chân dung nghệ thuật của người phụ nữ, bên cạnh đó playboy cũng cho xuất bản những bài viết thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: Thời trang, làm đẹp, hàng tiêu dùng, thể thao, tình yêu, nghệ thuật… và được rất nhiều đọc giả đón nhận.

=>> Quan tâm: Ứng dụng game giải trí, xổ số trực tuyến hot 2023 Ku fun App game đổi thưởng

play boy play girl la gi 1.jpg.webp

Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy?

Playboy đây là một một tiếng lóng được dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt  là: Ăn chơi, gã ăn chơi, kẻ ăn chơi.

Đối với một người con trai được gọi là Playboy chúng ta có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau như:

  • Đây là một kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động.
  • Người đàn ông giàu có lắm tiền ăn chơi lô lối không có điểm dừng.
  • Một anh chàng đào hoa luôn thích những cô gái xinh đẹp
  • Một gã sở khách đúng nghĩa chuyên đi dụ dỗ những cô gái đẹp hiền lành.

Và 1 anh chàng play còn mang rất nhiều hàm ý tiêu cực khác, khi bạn nghe thấy cô gái nào gọi bất kỳ người đàn ông nào là gã Playboy thì bạn ngầm ý hiểu cô gái nói người đàn ông đó là đồ tồi tệ.

Vì sao Playboy lấy thỏ làm biểu tượng

Giáo hoàng Francesco từng nói các giáo đồ của mình rằng, không nên sinh sôi nảy nở “như loài thỏ”. Liệu rằng thỏ có thích việc sinh con không? Đáp án là có, vả lại đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên người thỏ cái.

Dù thời gian giao phối chỉ kéo dài khoảng 40 giây, nhưng đặc điểm dễ thụ thai này của thỏ cái vẫn làm cho người ta nảy sinh liên tưởng về khả năng tình dục của chúng, ảnh hưởng từ suy nghĩ này, Hugh đã quyết định dùng hình tượng con thỏ làm biểu tượng cho Playboy.

Khi được hỏi về logo của tạp chí, ông từng trao đổi:

“Tôi thấy thỏ có thể hiểu là một ám chỉ hài hước, đồng thời còn là một hình tượng hoạt bát thú vị. Tôi mặc vào áo bành tô cho nó, giúp nó trong thần bí hơn.

Lúc thiết kế còn phải suy xét đến mức độ công nhận, và vì tờ báo The New Yorker và Esquire đều dùng một người đàn ông làm dấu hiệu, nên tôi nghĩ nếu mình dùng thỏ sẽ bắt mắt hơn.”

Giám đốc nghệ thuật lúc bấy giờ của tạp chí đã dùng nửa tiếng để thiết kế ra hình ảnh con thỏ mặc lễ phục này. Và lập tức nó xuất hiện ngay trên bìa kì thứ hai của tờ báo, hai bên là hai cô gái quyến rũ, vẻ mặt đầy trêu tức.

play boy play girl la gi 2.jpg.webp

Playgirl là gì?

Playgirl có nghĩa là cô gái ăn chơi. Từ này thường được sử dụng để nói về những cô gái dù không chăm lo học hành, làm việc chăm chỉ mà suốt ngày đi bar, đàn đúm, sính đồ hiệu, đua đòi chơi bời, chăm chút sắc đẹp với mong muốn gặp đại gia “đổi đời”…

Tác hại của lối sống này

  • Lối sống này thực sự được coi là phóng khoáng với các bạn giới trẻ ngày nay. Lối sống này phù hợp với những người có kinh tế thực sự tốt với có tiền đi bar, bay nhảy dùng rượu hảo hạng, rất dễ sa ngã vào nhiều tệ nạn xã hội.
  • Gây ra sự xuống cấp về kiến thức, khi không thực sự tập trung học hành mà chỉ quan tâm đến sự hào nhoáng, tụ tập, ăn chơi…
  • Báo động về những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: lậu, giang mai, HIV-AIDS,… khi luôn quan hệ tình dục rất nhiều và với nhiều người…
  • Nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ những người xung quanh, những người thân và xã hội.

Qua những chia sẻ vừa rồi hy vọng đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa thực sự của từ playboy là gì và playgirl là gì cũng như cách dùng đúng của nó. Cập nhật ngay để tránh trở thành người tối cổ trên mạng xã hội hay khi nói chuyện với bạn bè của mình nhé.

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button