Hướng dẫn vẽ mũi nhân vật Anime, Manga đơn giản nhất

Ở bài viết này, Anh Ngữ Quốc Tế ISEC .com sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mũi nhân vật Anime, Manga với các góc nhìn từ chính diện, mặt bên và góc nhìn 3/4 khuôn mặt với các phong các khác nhau.

Để biết chính xác vị trí của mũi trên khuôn mặt, bạn có thể tham khảo thêm tại Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nhân vật Anime nữ và nhân vật Anime nam.

Vị trí của mũi trên khuôn mặt nhân vật
Vị trí của mũi trên khuôn mặt nhân vật

Mũi của nhân vật anime, manga thường có xu hướng nhỏ và nhọn hơn thực tế. Tất nhiên bạn cũng có thể biến thể chiếc mũi cho đa dạng phong cách. Lúc thì vẽ đơn giản bình thường, nhưng có thể thay đổi theo style “realistic” để nhìn thật hơn cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng theo dõi hướng dẫn sau đây nhé.

Cách vẽ mũi nhân vật Anime - Manga
Cách vẽ mũi nhân vật Anime – Manga

Vẽ mũi giống như thực tế

Vẽ mũi trông như thật thì sẽ khá giống với nghệ thuật vẽ truyền thống. Mũi theo phong cách này sẽ nhiều đường cong hơn, chú ý nhiều hơn tới từng chi tiết.

Với góc nhìn từ bên cạnh, bạn vẽ đường phác thảo hình dạng ban đầu của mũi, vẽ lỗ mũi trước chóp mũi, rồi vẽ sống mũi bằng một đường cong nhẹ nhàng.

Với góc nhìn 3/4 khuôn mặt, bạn cũng bắt đầu bằng cách phác thảo hình dạng chính của mũi. Thể hiện chóp mũi bằng một đường cong ngay dưới đường sống mũi. Tùy thuộc vào góc, bạn có thể vẽ một hoặc cả hai lỗ mũi. Thông thường lỗ mũi ở xa hơn sẽ vẽ nhỏ hơn.

Đối với góc nhìn chính diện, hãy vẽ cả hai bên của đáy mũi giống hệt nhau, vẽ sống mũi, chóp mũi ở phía ngược lại với nguồn sáng trong bối cảnh vẽ.

Vẽ mũi nhân vật Anime, Manga dựa vào bóng và ánh sáng

Một cách khác để vẽ mũi cho nhân vật anime, manga là sử dụng ánh sáng và bóng đổ để tạo ra hình dạng mũi.

Với góc nhìn từ bên cạnh, bạn vẽ mũi gần giống như ví dụ phía trên nhưng phần chóp mũi vẽ nhọn hơn một chút.

Với góc nhìn 3/4 khuôn mặt, bạn có thể vẽ mũi bao trùm lên không nhìn thấy đáy mũi, ngoại trừ trường hợp ánh sáng đến từ bên dưới thì bạn vẽ bao trùm lên phần trên cùng của mũi.

Hầu hết, trong các điều kiện ánh sáng thông thường, mũi sẽ có bóng ở bên dưới và phía đối diện với nguồn sáng. Vì vậy, nếu bạn vẽ mũi từ góc nhìn chính diện và nguồn sáng đến từ góc trên bên trái, bạn sẽ vẽ bóng ở dưới và bên phải của mũi. Còn nếu ánh sáng đến từ phía dưới thì bạn vẽ bóng trùm lên phần trên cùng của mũi.

Phong cách này sẽ phù hợp nếu bạn muốn tác phẩm của mình giữ nét nghệ thuận nhưng vẫn hơi hướng phong cách anime và manga. Cách vẽ này cũng được sử dụng khi thể hiện cận cảnh khuôn mặt nhân vật.

Vẽ mũi nhân vật Anime, Manga theo cách thông thường

Để vẽ mũi nhân vật anime, manga từ góc nhìn bên cạnh theo cách phổ biến nhất, bạn vẽ một đường nhỏ dạng dấu check theo hướng dọc và không cần vẽ lỗ mũi.

Thực hiện tương tự đối với góc độ 3/4 khuôn mặt nhưng dấu check nhỏ hơn để thể hiện một góc nhìn khác. Bạn cũng có thể vẽ một đường cong nhỏ hoặc một dấu chấm để thể hiện đầu mũi nhưng đừng vẽ đường cong trên cùng.

Với góc nhìn chính diện thì vẽ bóng mũi ở một bên, hoặc là một dấu gạch thẳng đứng ở giữa để thể hiện lỗ mũi. Cũng tùy và phong cách truyện bạn muốn vẽ, thậm chí để đơn giản bạn có thể không cần vẽ mũi nhân vật

Trên đây là một số gợi ý khi vẽ mũi cho nhân vật Anime, Manga. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo để cho ra đời các kiểu mũi với các phong cách khác, các góc nhìn khác theo sở thích. Tuy nhiên đừng quá cầu kỳ và vẫn nên đi theo các đặc điểm nhất định của phong cách anime nhé.

Bạn đừng quên tham khảo bài hướng dẫn “bí kíp” các bước vẽ tranh, nhân vật Anime của Anh Ngữ Quốc Tế ISEC để hoàn thiện tác phẩm của mình nhé!

Bài hướng dẫn này Anh Ngữ Quốc Tế ISEC tham khảo từ www.animeoutline.com. Đây là một website cực hay để học vẽ anime nếu bạn là một newbie còn ít kinh nghiệm. Vì vậy, nếu tự tin với vốn Tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể vào đây tham khảo thêm nhé.

Chúc bạn thành công!

Bản quyền bài viết thuộc Anh Ngữ Quốc Tế ISEC. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button