Ý Nghĩa Hình Ảnh Hoa Hồng Trắng Cài Áo Mùa Lễ Vu Lan, Ý Nghĩa Bông Hồng Cài Ngực Áo Ngày Vu Lan

Hồng đỏ, hồng trắng hay hồng vàng, mỗi màu là một câu chuyện đau lòng về tình mẫu tử

Trắng và đỏ, hai gam màu tương phản này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với lễ Vu Lan của những người con.

Xem: Huê hồng trắng ve áo

Rằm tháng 7 hàng năm thường được coi là ngày Vu Lan báo hiếu. Mỗi người tham gia buổi lễ sẽ thu được một bông hồng trắng hoặc đỏ để cài trên áo của họ, ở phía bên trái của họ. Màu trắng và đỏ tượng trưng cho hai tình huống không giống nhau.

Câu chuyện về lễ Vu Lan báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu là ngày nhưng mà những người con trình bày lòng hiếu thảo của mình đối với cha mẹ. Theo các chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo, lễ Vu Lan báo hiếu xuất phát từ một quy luật truyền thống của Phật giáo, cụ thể là Phật giáo Bắc tông.

Bắt nguồn từ câu chuyện thâm thúy về tình mẫu tử của vị bồ tát Mục Kiền Liên Vì lòng hiếu thảo, anh sẵn sàng xuống địa ngục để cứu mẹ. Mặc cho tình yêu của bà tátMục Kiền Liên Dù lớn tới đâu nhưng ko thể cứu được mẹ vì lòng tham quá lớn cũng đớn đau.

Xuất phát từ câu chuyện thâm thúy về tình mẫu tử của Bồ tát Mục Kiền Liên vì lòng hiếu thảo sẵn sàng xuống địa ngục để cứu mẹ thoát khỏi lòng tham vô đáy (Ảnh minh họa)

Theo thông tin được ghi lại, mẹ của Bồ tát Mục Kiền Liên được đặt tên Thanh De, thuộc về những kẻ vu cáo thần thánh, ko tin đạo Phật. Tích nói rằng một lúc côThanh De làm bánh bao nhân thịt chó mời các nhà sư ăn, phạm vào điều cấm của chùa, lúc chết trở thành ngạ quỷ. Thấy mẹ khổ, làm ma đói nhưng mà ko ăn được, Bồ đề tâmMục Kiền Liên Dùng phép lạ, anh ta cúng dường một bát cơm đầy gạo, nhưng bị lửa địa ngục thiêu rụi.

Quá đau lòng, người con quay trở lại cầu xin Đức Phật, mới biết vì nghiệp chướng quá lớn nên chỉ kêu gọi mọi người bốn phương, mười phương cùng hợp lực giải cứu. Vì vậy, từ đó, ngày rằm tháng 7 được coi là thời khắc quan trọng để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, cầu siêu hay ổn định chỗ ở lạc nghiệp cho đấng sinh thành bồ tát Mục Kiền Liên.

Xem thêm: Chậu Lan Hồ Điệp Mini Chậu Lan Hồ Điệp Siêu Đẹp, Chậu Lan Hồ Điệp Mini Chậu

Ý nghĩa của huê hồng trên ngực trái

Vu Lan báo hiếu là dịp để con cái báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Trong ngày lễ ý nghĩa này, cài bông hồng lên ngực trái là một nghi lễ quan trọng, giống như phong tục rửa chân cho cha mẹ của người Thái.

Theo các chuyên gia tôn giáo, khác với ý tình nghĩa yêu lứa đôi, huê hồng tượng trưng cho lòng hiếu kính của con cái đối với cha mẹ. Từ công việc của nhà sư Thích Nhất Hạnhsự lựa chọn sau chuyến thăm Nhật Bản.

y nghia hinh anh hoa hong do va hoa hong trang trong ngay le vu lan 1b8d4707

Huê hồng dùng cài ve áo được ký hiệu là trắng và đỏ, mỗi màu tương ứng với một hoàn cảnh không giống nhau. (Hình ảnh của tôi)

Huê hồng dùng cài ve áo được ký hiệu là trắng và đỏ, mỗi màu tương ứng với một hoàn cảnh không giống nhau. Nếu người nào đó còn cha hoặc mẹ, họ sẽ đeo huê hồng đỏ lúc cử hành thánh lễ, còn những người kém may mắn hơn, cả hai đã về miền đất phúc thì đeo hoa trắng. Vì vậy, lúc làm lễ Vu Lan tại các chùa, chỉ cần quan tâm một tẹo là chúng ta có thể nhìn thấy hoàn cảnh của mỗi người.

y nghia hinh anh hoa hong do va hoa hong trang trong ngay le vu lan 3350c88a

Huê hồng trắng tượng trưng cho những người đã mất cha hoặc mẹ (Ảnh minh họa)

y nghia hinh anh hoa hong do va hoa hong trang trong ngay le vu lan 5dba8fe7

Còn bông hồng đỏ tức là mất cả cha và mẹ (Ảnh minh họa)

Ngoài các màu hồng đỏ và trắng, còn có các màu vàng được đính trên áo của các nhà sư. Hình ảnh bông hồng vàng tượng trưng cho sự cứu độ phổ quát của chúng sinh, mượn thân tứ đại do cha mẹ sinh ra để giải thoát cho mình theo nghĩa Phật giáo.

Xem thêm: Cách Nấu Phở Bò, Tự Làm Phở Ngon

Khác với truyền thuyết, ngày nay lễ Vu Lan ko chỉ dành riêng cho những người đã mất mẹ, mất cha nhưng mà còn được nhiều bạn trẻ coi là khoảng thời kì quây quần bên cha mẹ sau thời kì bận rộn với công việc và học tập. Để những người may mắn còn được cha mẹ mến thương, đừng quên tạo một mùa Vu Lan ý nghĩa cho đấng sinh thành của mình, bạn nhé!

Cập nhật những tin tức thu hút và mới nhất tại tcytbacgiang.edu.vn!

Tháng 7, mùa Vu Lan báo hiếu đã tới. Khoảnh khắc trong mỗi chúng ta trình bày lòng hàm ơn của mình đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Đây là thời cơ để nguyện cầu cho cha mẹ đã khuất của chúng ta được tái sinh trong cực lạc. Lễ Vu Lan cũng là ngày để những người con trình bày tình mến thương của mình đối với cha mẹ nhiều hơn.

Bạn thấy bài viết Ý Nghĩa Hình Ảnh Hoa Hồng Trắng Cài Áo Mùa Lễ Vu Lan, Ý Nghĩa Bông Hồng Cài Ngực Áo Ngày Vu Lan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ý Nghĩa Hình Ảnh Hoa Hồng Trắng Cài Áo Mùa Lễ Vu Lan, Ý Nghĩa Bông Hồng Cài Ngực Áo Ngày Vu Lan bên dưới để tcytbacgiang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button