Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Tóp tóp là gì, ai-đồ tóp tóp là gì mà thấy xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok và Facebook vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ai đồ tóp tóp

Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

“Ai-đồ tóp tóp” là cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của cụm từ “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok.

Idol có nghĩa là thần tượng, dùng để chỉ một người, một nhân vật nào đó được nhiều người đặc biệt là giới trẻ yêu mến.

Tóp tóp là TikTok – một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, nơi người dùng đăng các video nhạc dài từ 15 giây. Hiện tại TikTok là mạng xã hội thu hút được rất nhiều người trên toàn thế giới tham gia.

Nguồn gốc của từ Ai-đồ tóp tóp

Cụm từ “ai-đồ tóp tóp” bắt nguồn từ một cụ bà, sống ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Cháu gái của cụ bà thường xuyên những video vui ghi lại câu chuyện cuộc sống thường ngày bà mình rồi đăng lên TikTok để lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Sự vui vẻ, hài hước và đôi khi có một chút… đanh đá của bà đã thu hút được rất nhiều người xem.

Nhiều người hàng xóm của bà xem được những video đó và thường gọi trêu bà bằng cái tên “idol TikTok”. Vì vậy, bà thường ‘mắng yêu’ mấy đứa cứ gọi bà là “A đồ tóp tóp” (Idol TikTok). Từ đó, cụm từ “Ai-đồ tóp tóp” được nhiều người biết tới và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Cùng xem video dưới đây để thấy “ai đồ tóp tóp” dễ thương và vui tính như thế nào nhé. Chắc chắn xem xong nhiều người sẽ nhớ tới ông bà của mình đó.

Bản quyền bài viết thuộc Anh Ngữ Quốc Tế ISEC . Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Anh Ngữ Quốc Tế ISEC (tienganhdanang.edu.vn)

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button