Những hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm mà bạn cần biết

Mục lục nội dung

Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua những mẫu hình xăm mang ý nghĩa cấm kỵ, nguy hiểm mà bạn cần biết.

Những hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm mà bạn cần biết

1. Hình xăm xòe bài tây

Hình xăm xòe bài tây

Biểu tượng những lá bài tây xòe ra hàm ý rằng chủ nhân hình xăm là người ham mê cờ bạc. Ngoài ra, những người xăm hình những lá bài thường nhận định về cuộc sống giống như những ván cờ bạc đầy may rủi và đây là mẫu hình xăm khá phổ biến trên cơ thể các phạm nhân ở Nga.

Ở các nhà tù phương Tây, mỗi quân bài đều mang ý nghĩa riêng như lá tép đại diện cho tội phạm còn quân Át bích mang hàm ý đại diện cho kẻ trộm. Lá rô đại diện cho những tù nhân từng làm điệp viên, cảnh sát, bảo vệ và chúng thường do các tù nhân khác bắt ép xăm để đánh dấu rằng tù nhân đó từng là “cớm” hoặc làm điệp viên “bẩn”. Và cuối cùng là lá cơ sẽ mang ý nghĩa lãng mạn, hàm ý rằng tù nhân vào tù sẽ tìm kiếm một phạm nhân “lãng mạn” trong tù và cùng nhau có những phút giây thăng hoa trong đó.

2. Hình xăm đồng hồ không kim

Hình xăm đồng hồ không kim

Đồng hồ không kim thể hiện rằng thời gian là vô định, mãi mãi, là một lời tuyên án cho cuộc sống rằng nó sẽ lâu và xa vời. Hình xăm đồng hồ không kim mang hàm ý rằng người xăm nó là phạm nhân dính án tù chung thân hoặc bị giam giữ trong một khoảng thời gian khá dài.

3. Hình xăm giọt nước mắt

Hình xăm giọt nước mắt

Giọt nước mắt là đại diện cho sự đau buồn, mất mát. Hình xăm giọt nước mắt nổi tiếng trong giới tội phạm và nó mang ý nghĩa đen tối, ám chỉ rằng phạm nhân đó có thể phạm tội giết người. Ngoài ra, những hình xăm này còn dùng để tưởng nhớ những tử tù khác từng thân thiết với nhau hoặc người nhà có phạm nhân đi tù hoặc mất do đi tù.

4. Hình xăm mạng nhện

Hình xăm mạng nhện

Hình xăm mạng nhện đại diện cho sự tối tăm và chật chội và thường được ví như đi tù. Thực ra, hình xăm mạng nhện này thường được một số tù nhân trong tù xăm để thể hiện rằng mình từng đi tù hoặc do các tù nhân khác bắt ép xăm để phân biệt giữa các nhóm tù nhân khác. Nếu bạn không muốn dính đến con đường tù tội thì tốt nhất bạn không nên xăm hình này.

5. Hình xăm Phật quan âm

Hình xăm Phật quan âm

Hình xăm các vị Phật, Phật quan âm không phải ai cũng phù hợp để xăm hình này. Nếu người xăm hình là người không hướng Phật, không tu tâm tích đức, ăn chay niệm Phật hay hướng thiện thì hình xăm Phật sẽ gây họa cho chủ nhân hình xăm. Ngoài ra, hình xăm Phật cũng kiêng kỵ xăm trên những vùng xấu như hạ bộ, mông, nách bởi xăm lên những vùng đó không những không mang lại ý nghĩa tốt đẹp mà còn bôi xấu hình ảnh Phật.

6. Hình xăm dây thép gai

Hình xăm dây thép gai

Dây thép gai là vật bảo vệ ở những nơi quan trọng như ngân hàng, nhà tù, đồn công an hay doanh trại quân đội. Đối với hình xăm dây thép gai sẽ mang ý nghĩa rằng người đó từng ở tù và số vòng xoắn trên dây thép gai sẽ đại diện cho số năm trong tù.

7. Hình xăm quan công, quan vũ

Hình xăm quan công, quan vũ

Quan công là vị quan lớn thời phong kiến ở Trung Quốc với tài điều binh khiển tướng, lòng gan dạ khi xông pha trận địa. Với hình xăm quan công thì người xăm cần lưu ý về phong thủy và phải tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy, xem tướng để xem bản thân có mệnh đủ lớn để “gánh” hay không và vị trí xăm phù hợp nhất? Nhìn chung thì đây cũng là hình xăm hay và ý nghĩa nhưng người xăm cần chú ý xem xét trước khi xăm để tránh mang vận rủi vào người.

8. Hình xăm về tứ đại linh thú (Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ)

Hình xăm về tứ đại linh thú (Thanh Long - Bạch Hổ - Chu Tước - Huyền Vũ)

Hình xăm về tứ đại linh thú gây thương tổn tới nguyên khí người xăm và thu hút nhiều sao xấu cho chủ nhân. Đây là một trong những hình xăm khó “gánh” mệnh và có thể đem lại nhiều vận rủi cho người xăm nếu xăm cả 4 linh vật này trên cơ thể. Ngoài ra, người xăm còn phải tham khảo yếu tố phong thủy và ý kiến của những người làm về phong thủy, nhân tướng học trước khi lựa chọn 1 trong 4 tứ đại linh thú.

9. Hình xăm chú hề

Hình xăm chú hề

Đây là hình xăm mang ý nghĩa cấm kỵ ở đất nước Brazil và có thể khiến bạn gặp rắc rối khi đặt chân tới quốc gia này. Những hình xăm chú hề thường gặp ở những phạm nhân từng giết cảnh sát và các lực lượng hành pháp.

10. Hình xăm Yakuza

Hình xăm Yakuza

Hình xăm Yakuza cũng là hình xăm khó “gánh” do hình thường phải xăm kín người gây ảnh hưởng tới sinh khí trên cơ thể. Ngoài ra, hình xăm Yakuza còn là hình xăm biểu tượng của giới tội phạm ngầm ở đất nước Nhật Bản và nếu bạn có ý định du lịch hay học tập, làm việc tại đây sẽ khiến bạn gặp rắc rối và có thể trở thành “con mồi” bất đắc dĩ của các Yakuza.

Với những chia sẻ trong bài viết thì bạn đã biết được những hình xăm nào nên tránh và lý do tại sao hình xăm đó lại gây nguy hiểm cho người xăm. Chúc các bạn thành công!

Bản quyền bài viết thuộc Anh Ngữ Quốc Tế ISEC . Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Anh Ngữ Quốc Tế ISEC (tienganhdanang.edu.vn)

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button