Những hình ảnh gây ảo giác khiến bạn nghi ngờ não bộ của mình

Hình ảnh gây ảo giác khiến bạn nghi ngờ bộ não của mình

Nghệ thuật gạt gẫm thị giác hay còn gọi là ảo giác thị giác là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong thiết kế và hội họa. Điều này khiến những người thông minh nghệ thuật sản xuất bức tranh đẹp Thú vị nhất, lôi cuốn nhất để gạt gẫm người xem. Trên thực tiễn, não bộ con người là nơi tiếp thu các hình ảnh mang tới từ mắt để phân tích thông tin, nhưng nhiều lúc não bộ đã bị lừa lúc nhìn thấy những thứ ko có thật. Hãy cùng dứa vàng tổng hợp và tìm hiểu nhé hình ảnh gây ảo giác Thú vị nhất là san sẻ trên mạng xã hội.

những hình ảnh gây ảo giác khiến bạn nghi ngờ bộ não của chính mình

Chấm đen vận chuyển

Đây là một hình ảnh gạt gẫm não bộ kinh điển, chúng ta có thể thấy trên hình là những hình vuông và dấu chấm màu trắng. Tuy nhiên, lúc bạn liếc qua nhìn lại bức ảnh, bạn sẽ thấy những chấm trắng trở thành những chấm đen chuyển động.

Bạn đang xem: Những hình ảnh gây ảo giác khiến bạn nghi ngờ bộ não của mình

Một trong những hình ảnh ảo giác đã mắt nhất là những chấm đen chuyển động (Ảnh: Internet)

Đảo chiều xoay

Đây là một hình ảnh vô cùng thú vị, nếu bạn lấy nét vào chấm đen ở giữa hình ảnh rồi từ từ rời mắt khỏi màn hình, bạn sẽ thấy hình tròn xoay. Thú vị hơn, lúc bạn đưa mắt lại gần màn hình, vòng tròn này sẽ xoay theo hướng trái lại. Nhưng thực tiễn vòng tròn này vẫn đứng yên.

vong xoay dao chieu

Xí gạt thị giác khiến chúng ta nghĩ rằng hình tròn đang quay (Ảnh: Internet)

Cafe Wall – Cafe Wall

Nếu chỉ nhìn hình ảnh dưới đây một cách phổ biến, kiên cố bạn sẽ thấy các hình ảnh bị lệch. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng chúng đều song song với nhau. Bức tường quán cà phê là hình ảnh được phát hiện bởi nhà tâm lý học người Anh Richard Gregory lúc ông nhìn thấy bức tường của một quán cà phê.

cafe wall

Tranh 3d ảo giác? Bức ảnh khiến chúng ta liên tưởng tới những đường thẳng (Ảnh: Internet)

Vòng tròn xoay

Đây là những vòng tròn cố định, nhưng mắt người sẽ nghĩ rằng chúng đang chuyển động. Đây là một ảo giác có tên “Ảo giác trôi dạt ngoại vi” được tạo ra vào năm 2003 bởi nhà tâm lý học Akiyoshi Kitaoka, lấy cảm hứng từ những con rắn đang quay.

nhung hinh tron

Hình ảnh ảo giác 3d về các vòng tròn xoay hay còn gọi là hình ảnh những con rắn đang quay (Ảnh: Internet)

Fraser. xoắn ốc

Đây là một trong những hình ảnh gây ảo giác có tên là “Pseudo-twist” được James Faser – nhà tâm lý học người Anh nghiên cứu và thông báo vào năm 1908. Lúc nhìn vào bức hình, bạn sẽ có cảm giác như hình xoắn ốc đang xoáy vào trong, nhưng đây đơn giản chỉ là những vòng tròn đồng tâm.

xoan oc fraser

Các vòng tròn đồng tâm được tạo thành một hình xoắn ốc giả để gạt gẫm mắt người xem (Ảnh: Internet)

Grid Hermann

Đây là hình ảnh gây ảo giác cho người xem được xuất bản bởi Ludimar Hermann vào năm 1870. Nếu bạn nhìn vào bức tranh, có những bóng xám xuất hiện ở giao điểm của các đường. Nhưng nếu bạn nhìn thẳng vào nó, bạn ko thể nhìn thấy nó nữa.

luoi hermann

Lưới ảo giác Hermann là một trong những hình ảnh gây ảo giác được san sẻ nhiều nhất (Ảnh: Internet)

Hình ảnh tạo ra ảo giác về chuyển động đứng yên

Chùm ảnh dưới đây sẽ khiến bạn nghĩ rằng những hình ảnh trong đó đang chuyển động. Nếu bạn tập trung vào một điểm, chuyển động sẽ từ từ ngừng lại. Sở dĩ có ảo giác này là do các hình ảnh có màu sắc tương phản với vị trí thích hợp.

chuyen dong dung yen

Với màu sắc và cách sắp xếp tương phản tạo nên một bức ảnh ảo giác xuất sắc (Ảnh: Internet)

Bí mật trong bức ảnh

Đây là hình ảnh ẩn tạo ảo giác cho mắt, nếu chỉ nhìn lướt qua bạn sẽ thấy đây chỉ đơn giản là những đường kẻ đen trắng. Tuy nhiên, nếu để mắt nhìn từ một vị trí thích hợp, bạn sẽ thấy được chú gấu trúc ẩn hiện phía sau.

bi mat trong buc anh

Hình ảnh ẩn sau bức ảnh, bạn đã xem chưa (Ảnh: Internet)

Chấm đen bí mật

Đây là hình ảnh gây ảo giác được xuất bản bởi Jacques Ninnio và Kent A Stevens vào năm 2000. Bạn có thể thấy nó có tổng cộng 12 chấm đen, nhưng bạn sẽ ko thể nhìn thấy tất cả chúng cùng một lúc. Nếu bạn tập trung vào một chấm bất kỳ, các chấm đen khác sẽ xuất hiện và ẩn đi một cách bí mật theo thời kì.

cham den bi an

Các chấm đen đã biến đi đâu? (Ảnh: Internet)

Kết thúc

Đây là một bản tóm tắt hình ảnh gây ảo giác được san sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội trên toàn cầu. Có thể thấy, những hình ảnh ảo diệu này khiến chúng ta nghi ngờ đôi mắt, nghi ngờ bộ não của mình. Nếu bạn muốn bạn hữu mình mắt chữ O mồm chữ A thì hãy san sẻ ngay bài viết này để bạn hữu cùng trải nghiệm nhé.

Đăng bởi: TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Thể loại: Chung

Bạn thấy bài viết Những hình ảnh gây ảo giác khiến bạn nghi ngờ não bộ của mình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh gây ảo giác khiến bạn nghi ngờ não bộ của mình bên dưới để tcytbacgiang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

#Những #hình #ảnh #gây #ảo #giác #khiến #bạn #nghi #ngờ #não #bộ #của #mình

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button