Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu của Hữu Thỉnh

hoan canh sang tac bai sang thu

Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu

Bài làm
– Tác giả: Hữu Thỉnh
+ Vừa làm cách mạng, vừa sáng tác thơ ca
+ Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Hội nhà văn Việt Nam
– Tác phẩm: Sang thu
+ Hoàn cảnh sáng tác: Bài thơ được Hữu Thỉnh sáng tác vào gần cuối năm 1977 (sau ngày giải phóng đất nước 2 năm) trong một cuộc thi sáng tác thơ ca tại trại hè. Bài thơ được in lần đầu ở báo Văn nghệ, sau đó in trong tập thơ Từ chiến hào đến thành phố (xuất bản năm 1991).
+ Nội dung chính: Sang thu là những cảm nhận hết sức tinh tế của nhà thơ trước khoảnh khắc giao mùa và những suy ngẫm của tác giả về cuộc đời ẩn chứa qua bức tranh thiên nhiên ấy.

———————HẾT———————-

Ngoài bài viết Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết về hoàn cảnh sáng tác của các tác phẩm khác như: Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng, Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đoàn thuyền đánh cá, Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, Hoàn cảnh sáng tác Bài thơ về tiểu đội xe không kính,… Đây đều là những bài viết đã được chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu trong tài liệu Bài văn hay lớp 9, các em nhớ đón đọc. 

Bản quyền bài viết thuộc Anh Ngữ Quốc Tế ISEC . Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Anh Ngữ Quốc Tế ISEC (tienganhdanang.edu.vn)

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button