Đối thủ cuối cùng của đầu bếp băng Mũ Rơm là ai?

Sanji gia nhập băng Mũ Rơm vào cuối Arc Baratie, tức thời điểm hai năm sau khi One Piece bắt đầu. Kể từ đó, anh trở thành một thành viên chủ chốt của băng. Ngoài việc là đầu bếp thượng hạng, Sanji còn nằm trong bộ ba quái vật của băng hải tặc Mũ Rơm.

Cho đến nay kẻ mà Sanji phải đối mặt ở hồi kết của One Piece vẫn còn khá mơ hồ. Không giống như Zoro, người đã xác định đối thủ cuối cùng kể từ khi xuất hiện và nhân vật chính Luffy, người có rất nhiều kẻ thù cần phải đánh bại.

Điều hiển nhiên ở các trận chiến của mỗi Arc là Luffy đối mặt với nhân vật phản diện chính, Zoro đối mặt với kẻ mạnh thứ hai và Sanji là kẻ thứ ba. 

Từ những cao trào trong diễn biến của tác phẩm ở hiện tại, VietOtaku đã tổng hợp ý kiến từ nhiều khán giả và đưa ra hai lựa chọn tiềm năng cho kẻ mà Sanji phải vượt qua trong trận chiến cuối cùng của One Piece.

Đô Đốc Kizaru có thể là đối thủ cuối cùng của Sanji

image 1158

Đáng ngạc nhiên là Đô đốc Kizaru là nhân vật được suy đoán nhiều nhất. Lần chạm mặt đầu tiên và duy nhất của Sanji với Kizaru là ở cuối Arc Sabaody. Khi đó, Kizaru đến để tiêu diệt toàn bộ băng Mũ Rơm và tất cả các siêu tân tinh khác đang có mặt trên đảo.

Cơ sở cho lập luận này là cả Kizaru và Sanji đều chủ yếu sử dụng đòn đá khi chiến đấu. Tuy nhiên cần nhiều hơn để một trận chiến hấp dẫn xảy ra vì ngoài yếu tố sức mạnh, các cuộc chiến trong One Piece thường là sự xung đột của các hệ tư tưởng và ý chí.

Dù vậy nhưng tính cách của Sanji và Kizaru cũng có phần đối lập nhau. Dù sở hữu tốc độ ánh sáng nhưng Kizaru vẫn có phong thái điềm tĩnh, chậm chạp đến thiếu sức sống. 

Trái lại Sanji là nhân vật luôn cháy bỏng hết mình vì đam mê và những cú đá lửa Diable Jambe cũng là phong cách chiến đấu đặc trưng của anh.

Nguyên nhân cho cuộc đụng độ có thể vì Sanji muốn trả thù cho sự kiện ở Sabaody và vì thái độ hờ hững của Kizaru trước những việc ông đã làm. Tuy nhiên, vẫn còn một đối thủ tiềm năng hơn có thể đối đầu với Sanji trong trận chiến cuối cùng.

Shiryu Mưa là lựa chọn khác cho đối thủ cuối của Sanji

image 1159

Shiryu Mưa là cựu Trưởng cai ngục của nhà ngục dưới biển Impel Down. Hắn từng bị tước chức vụ của mình và bị giam giữ ở tầng ngục sâu nhất sau khi giết hại các tù nhân một cách tàn bạo. 

Tuy nhiên, Shiryu đã thoát khỏi Impel Down nhờ sự giúp đỡ của Marshall D. Teach và là thành viên của băng hải tặc Râu Đen từ thời điểm đó.

Mặc dù Shiryu và Sanji chưa bao giờ gặp nhau nhưng mối liên hệ giữa họ là khả năng tàng hình vì Shiryu sở hữu năng lực trái Suke Suke no Mi. Trái ác quỷ này lần đầu tiên xuất hiện trong Arc Thriller Bark , nơi Sanji đấu với Absalom, chủ nhân ban đầu của nó. 

Trong trận chiến này, Sanji đã bày tỏ niềm mong muốn sở hữu năng lực này kể từ khi đọc về nó thuở nhỏ. Sau Timeskip, có thông tin tiết lộ rằng Shiryu đã trở thành người tiếp theo sử dụng trái Suke Suke sau khi Absalom bị băng hải tặc Râu Đen giết chết. 

Điều khiến cuộc chiến này có nhiều khả năng xảy ra hơn là giờ đây Sanji có thể tàng hình ngay cả khi không sử dụng trái ác quỷ. 

Trong cuộc chiến với Queen trong cuộc đột kích vào Onigashima, Sanji đã bị thương rất nặng với gần như mọi xương cốt đều bị gãy. Nhưng cũng từ khoảnh khắc đó, cơ thể của anh bắt đầu thay đổi.

image 1160

Nhờ những cải tiến về gen được cấy vào cơ thể khi còn nhỏ, Sanji bộc lộ những khả năng siêu phàm về độ bền và sức mạnh. Một trong những sức mạnh được mở khóa là khả năng di chuyển nhanh đến mức trở nên vô hình. 

Thế nhưng Queen cũng có thể tàng hình nhờ những cải tiến công nghệ tương tự gia tộc Vinsmoke. Có thể nói khá nhiều trận chiến đã được sắp đặt giữa Sanji và những kẻ sử dụng năng lực tàng hình vào thời điểm này trong One Piece

Vì vậy dự đoán về trận chiến cuối cùng với Shiryu Mưa của đầu bếp băng Mũ Rơm có độ chính xác rất cao. Ngoài ra, trái tim nhân hậu của Sanji cũng đối lập với thói quen giết chóc, tàn bạo của Shiryu Mưa càng làm nền tảng cho màn đối đầu của hai nhân vật này.

Vẫn còn rất nhiều chi tiết khác cần được xem xét trong One Piece. Ngoài ra, với những pha trêu đùa khán giả mỗi khi có cơ hội của Eiichiro Oda, có thể cả Kizaru và Shiryu đều không trở thành đối thủ cuối cùng của Sanji, mà là một nhân vật khác chưa xuất hiện.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết Sanji: Đối thủ cuối cùng của đầu bếp băng Mũ Rơm là ai?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button