Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất

Dưới đây là một số Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất do Trường Cao Đẳng Kiên Giang biên soạn. Kính mời quý bạn đọc tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất – Mẫu số 1

Trong xã hội ngày nay, nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng tăng cao. Mạng xã hội Facebook đã được tạo ra để giúp mọi người kết nối dễ dàng. Tuy nhiên, dường như việc sử dụng Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều tác hại xấu do hiện tượng nghiện Facebook ngày càng phổ biến. Facebook là mạng xã hội tiện ích được Mark Zuckerberg sáng tạo ra, cho phép mọi người kết nối với nhau mà không bị hạn chế bởi khoảng cách địa lý. Dù hai người ở hai đầu thế giới, chỉ cần có kết nối Internet, họ có thể sử dụng Facebook để liên lạc. Hiện tượng nghiện Facebook là khi người dùng dành quá nhiều thời gian vào mạng xã hội này, không thể rời ra và cảm thấy thiếu thốn, không thể sống được nếu không có Facebook. Với sự phổ biến ngày càng tăng của Facebook và những tiện ích đặc biệt của nó, số lượng người sử dụng tăng nhanh và cao. Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng Facebook nhiều nhất và thời gian đăng nhập sử dụng lâu nhất trên thế giới. Đặc biệt, giới trẻ là độ tuổi sử dụng Facebook nhiều nhất và nhiều bạn trẻ không thể tách rời Facebook một chút nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nghiện Facebook. Khi nhu cầu kết bạn tăng cao, đặc biệt là kết bạn toàn cầu, người dùng Facebook muốn dành nhiều thời gian sử dụng và dần dần trở thành thói quen. Trên mạng xã hội, người dùng có thể tự do bày tỏ quan điểm mà không sợ ai quản lý, vì đó chỉ là mạng xã hội ảo, do đó họ càng muốn sử dụng Facebook nhiều hơn. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ mong muốn nổi tiếng, và Facebook đã giúp một số người dùng nổi tiếng, vì vậy nhiều người dùng Facebook để tăng độ phổ biến của mình.

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất – Mẫu số 2

Facebook là dịch vụ mạng xã hội miễn phí cho phép người dùng tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để kết nối và giao tiếp với những người khác. Nó đã trở thành một trong những công cụ phổ biến nhất trên toàn thế giới, cùng với trình duyệt tìm kiếm Google, để tìm kiếm thông tin. Facebook giúp người dùng chia sẻ cảm xúc, thông tin, sở thích, kết nối với nhiều bạn bè hơn, trò chuyện (chat), đăng tải hình ảnh và thông tin mới nhất về bản thân, giới thiệu cho bạn bè những thông tin hữu ích, hình ảnh đẹp, câu chuyện ý nghĩa,… Điều này giúp kết nối và duy trì các mối quan hệ trong khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, sự lạm dụng Facebook có thể dẫn đến tình trạng nghiện mạng xã hội, gây lãng phí thời gian, sức khỏe, tiền bạc và làm ảnh hưởng đến công việc và học tập. Việc sử dụng Facebook thiếu cảnh giác có thể dẫn đến lộ các thông tin cá nhân và bị lừa đảo. Nhiều người cũng sử dụng Facebook để bôi nhọ, nói xấu người khác, nói tục và gây mâu thuẫn. Facebook cũng có thể gây ra các tình trạng tâm lý tiêu cực như ghen tị, mặc cảm và suy sụp tinh thần. Để giảm thiểu những tác hại của Facebook và ngăn chặn lừa đảo thông qua mạng xã hội, cần có các biện pháp để làm sạch môi trường Facebook. Gia đình, thầy cô cần phải quan tâm, giáo dục và định hướng cho học sinh sử dụng Facebook một cách hữu ích. Giới trẻ cũng cần có ý thức cao khi sử dụng, tỉnh táo, và tránh sử dụng Facebook cho những mục đích thiếu lành mạnh.

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất – Mẫu số 3

Mạng xã hội Facebook giống như một cây dao hai lưỡi, vừa có thể giúp duy trì liên lạc, mở rộng mối quan hệ bạn bè, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ. Vì vậy, để sử dụng Facebook một cách hiệu quả, chúng ta cần có những quy định cho bản thân. Hiện nay, có nhiều người, bất kể là trung niên hay trẻ, đã nghiện Facebook. Để sử dụng mạng xã hội này một cách hiệu quả, chúng ta cần đặt ra giới hạn về thời gian sử dụng hàng ngày, để đảm bảo không quá dành quá nhiều thời gian trên đó, gây phân tâm và bỏ quên những công việc khác. Chúng ta cũng có thể sử dụng Facebook để tham gia vào các nhóm học tập, nhóm trao đổi tài liệu, chia sẻ kiến thức, câu chuyện tích cực thay vì những ý tưởng sai lệch, tiêu cực. Tận dụng Facebook như một công cụ để kết nối và xây dựng mối quan hệ đẹp có thể là cách giúp sử dụng Facebook hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy coi Facebook là một trong những phương tiện và công cụ giao tiếp thay thế, chứ không phải là phương tiện chính, khiến chúng ta quên đi việc gặp gỡ và giao lưu ngoài đời thực. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức hơn trong việc sử dụng Facebook của riêng mình.

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất – Mẫu số 4

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, hiện nay đã xuất hiện nhiều mạng xã hội, trong đó Facebook là một trang mạng rất phổ biến và quen thuộc đối với người dùng trên toàn thế giới và ở Việt Nam. Mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho con người như giao lưu, kết bạn, giải trí, quảng bá thương hiệu, bán hàng, tuy nhiên, không thể phủ nhận những tác hại mà nó mang lại. Mạng xã hội đã chiếm mất quá nhiều thời gian của con người, khiến chúng ta quên mất những việc cần làm. Ngoài ra, quá mức sử dụng mạng xã hội cũng khiến chúng ta xa lánh giao tiếp trực tiếp với người khác. Thông tin trên mạng xã hội cũng thường không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của con người, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều thông tin sai lệch, văn hóa phẩm đồi trụy có thể dễ dàng lan truyền trên mạng xã hội và gây ảnh hưởng xấu đến nhận thức và hành động của giới trẻ. Ngoài ra, mạng xã hội còn là nơi để kẻ xấu lợi dụng, tạo ra những hình ảnh, thông tin sai lệch về người khác và gây ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của người đó. Nhiều học sinh cũng bỏ lỡ thời gian học tập vì sử dụng mạng xã hội quá nhiều. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức đúng về mạng xã hội và sử dụng nó một cách thông minh và có trách nhiệm, tránh xa các cám dỗ và làm chủ bản thân trước những hậu quả có thể xảy ra.

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất – Mẫu số 5

Trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giao tiếp của con người càng tăng cao. Facebook – mạng xã hội được tạo ra để giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau. Tuy nhiên, dường như ngày càng nhiều người sử dụng Facebook khiến cho nó mang lại nhiều hệ quả xấu, nhất là hiện tượng nghiện Facebook đang ngày càng phổ biến. Facebook là một mạng xã hội tiện ích được Mark Zuckerberg sáng tạo ra, cho phép mọi người kết nối với nhau mà không bị hạn chế bởi khoảng cách địa lý. Dù hai người ở hai đầu của trái đất, chỉ cần có kết nối Internet, họ có thể sử dụng Facebook để liên lạc. Hiện tượng nghiện Facebook là tình trạng mà người dùng dành nhiều thời gian quá mức trên Facebook, không thể rời khỏi và cảm thấy thiếu thốn nếu không có Facebook. Facebook ngày càng phổ biến với những tiện ích đa dạng, dẫn đến số lượng người sử dụng tăng nhanh và đứng đầu thế giới về thời gian sử dụng Facebook. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có số lượng người sử dụng Facebook nhiều nhất, đặc biệt là đối với giới trẻ, có không ít người không thể sống thiếu Facebook.

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook chọn lọc hay nhất – Mẫu số 6

Mạng xã hội là một sản phẩm của thời đại Internet, nơi mà con người có thể tương tác, kết nối, trò chuyện, và chia sẻ thông tin về mặt xã hội. Tuy nhiên, các bạn trẻ ngày nay dường như đã quá mức sử dụng mạng xã hội, làm cho họ bỏ quên cuộc sống thực tế. Họ dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, “thả hồn” vào đó để trốn thoát thực tại. Mạng xã hội hiện diện ở khắp nơi, bất cứ đâu có kết nối Internet, đều có mạng xã hội. Khi đi đâu, ta có thể thấy các người trẻ hoàn toàn bất động, vô hồn nhìn vào điện thoại, thả hồn vào mạng xã hội. Họ chăm chút hình ảnh trên mạng ảo nhưng lại không quan tâm, chăm sóc sức khỏe bản thân. Họ hăm hở tham gia vào những cuộc tranh luận trên mạng xã hội, nhưng lại quên đi sự vất vả của mẹ, nỗi cơ cực của cha… Họ càng say mê mạng xã hội, càng cô đơn. Họ tự xây dựng cho mình một thế giới ảo và giam cầm mình trong đó, phụ thuộc vào nó và không thể thoát ra được. Tương tự như một cơn nghiện, nếu không tiếp cận mạng xã hội, họ trở nên bứt rứt, khó chịu và không thể tập trung vào công việc. Sự nghiện mạng xã hội khiến cho tuổi trẻ lãng phí thời gian vô ích. Ngoài việc phải làm việc hằng ngày, tuổi trẻ dành hết thời gian còn lại để lướt Facebook hay Instagram. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn sử dụng cả thời gian nghỉ ngơi, thời gian vui chơi với gia đình và thời gian để nâng cao năng lực bản thân để truy cập vào mạng xã hội.

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button