Dạy bé học màu sắc tiếng Anh: Trọn bộ tài liệu hình ảnh video đặc sắc nhất

Học tiếng Anh với chủ đề màu sắc phân phối cho trẻ những gì? Lúc nào nên cho con học chủ đề này? Tìm hiểu những lợi ích với Anh Ngữ Quốc Tế ISEC và tham khảo hướng dẫn và tài liệu giảng dạy trẻ em học màu sắc tiếng anh phong phú trong bài viết này!

Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh màu sắc?

Học tiếng Anh là một quá trình trong khoảng thời gian dài, vì vậy để giúp con học tốt, cha mẹ cần dạy con từ những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản nhất. Trong đó dạy ngữ âm và từ vựng là điều quan trọng nhất và bố mẹ có thể mở màn với chủ đề màu sắc. Điều này mang lại cho trẻ nhiều lợi ích lúc học ngoại ngữ, cụ thể:

Bước trước tiên để học tiếng Anh thật dễ dàng

Màu sắc là yếu tố cơ bản ko chỉ trong tiếng nói nhưng mà còn hiệu quả trong cuộc sống. Vì vậy, việc dạy trẻ phân biệt màu sắc, sử dụng bảng màu bằng tiếng Anh và chuyển bảng màu từ tiếng Việt sang tiếng Anh là việc cần làm trước tiên.

Học từ mới, mở rộng vốn từ vựng

Bằng cách cho trẻ học màu sắc bằng tiếng Anh, cha mẹ sẽ giúp trẻ trau dồi một chủ đề từ vựng mới. Từ những kiến ​​thức cơ bản này, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu các từ khó hơn về các loài động vật, tính chất của chúng và nói được các cụm từ, câu hoàn chỉnh bằng tiếng Anh.

Nhận dạng màu sắc nhanh chóng và tăng hứng thú học tập

Cha mẹ dạy con học màu sắc tiếng Anh giúp trẻ nhận mặt màu sắc một cách chuẩn xác và lúc nhìn đồ vật, thức ăn, con vật sẽ biết đó là màu gì. Ngoài ra, việc ghi nhớ bảng màu tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ thích thú tiếng Anh hơn, kích thích trẻ tự tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức. Cha mẹ có thể lồng ghép những gì đã học vào cuộc sống xung quanh con cái một cách tự nhiên nhất.

Thời khắc tốt nhất để dạy nhỏ học màu sắc tiếng Anh

Việc dạy trẻ học tiếng Anh cũng cần có thời kì thích hợp với thế hệ của trẻ. Với kiến ​​thức về màu sắc, cha mẹ có thể dạy con theo các thời kỳ sau:

be hoc mau sac tieng anh 2

24 tuổi: Ở thời kỳ này, nhỏ đang tập nói, tìm kiếm thông tin về toàn cầu xung quanh. Lúc này việc dạy trẻ học là hiệu quả nhất, cha mẹ hãy dạy từng màu sắc mỗi ngày và sau một thời kì, trẻ sẽ ghi nhớ và nhận mặt rõ ràng. Nhiều trẻ ở độ tuổi này đã biết rất rõ về bảng màu nên bố mẹ ko cần quá lo lắng.

Từ 4-6 tuổi: Nếu cha mẹ cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh muộn hơn một tí thì thời khắc này cũng nên dạy trẻ học màu sắc. Các nhỏ còn nhỏ với sự ghi nhớ tốt, linh hoạt nên sẽ ghi nhớ nhanh và nhận mặt màu sắc nhanh chóng. Cha mẹ có thể dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để dạy con kiến ​​thức tiếng Anh.

5+ Phương pháp dạy trẻ học màu sắc tiếng Anh bằng tài liệu

Trong tất cả các môn học, phương pháp dạy học nhập vai trò quan trọng, quyết định tới 50% hiệu quả. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần vận dụng linh hoạt những phương pháp dưới đây để con học tiếng Anh về màu sắc hiệu quả nhất.

Học từ vựng và ứng dụng hàng ngày

be hoc mau sac tieng anh 3

Lúc đầu, bố mẹ cần tập trung dạy nhỏ từng màu sắc đơn giản. Mỗi ngày chỉ cần dạy 2-4 màu tùy theo mức độ hấp thụ của trẻ, dần dần trẻ sẽ nhớ được toàn thể. Cùng với việc dạy đọc và nhận mặt bằng flashcard, cha mẹ cần yêu cầu con luyện viết những từ này nếu con đã biết viết. Đặc trưng, các bậc phụ huynh cần xem xét cách viết đúng từ vựng để con ghi nhớ và rèn luyện kiến ​​thức tiếng Anh chuẩn.

Một cách khác để con bạn ghi nhớ màu sắc là sử dụng các thẻ flashcard liên kết các câu đố. Cha mẹ sẽ dùng một tấm thẻ hoặc chỉ vào bất kỳ đồ vật hoặc con vật nào và hỏi con về màu sắc của chúng. Bằng cách này, nhỏ sẽ tránh được sự nhầm lẫn giữa các màu sắc và hứng thú hơn với việc học.

Nhằm hỗ trợ bố mẹ trong việc giảng dạy, Anh Ngữ Quốc Tế ISEC sẽ tổng hợp file PDF học tô màu từ cơ bản tới tăng lên với 3 cấp độ TẠI ĐÂY.

Xem thêm: https://monkey.edu.vn/ba-me-can-biet/Giao-duc/hoc-tieng-anh/tieng-anh-tre-em-chu-de-mau-sac

Bài tập tô màu giúp nhỏ học tiếng Anh về màu sắc hiệu quả

Tô màu là phương pháp truyền thống giúp trẻ học màu sắc nhanh nhất, ko chỉ giúp trẻ nhận mặt nhưng mà còn kích thích khả năng liên kết màu sắc của trẻ. Cha mẹ có thể sắm sách tô màu, bút màu, hướng dẫn con tô các màu không giống nhau và dạy con đọc bằng tiếng Anh. Sau đó chỉ vào các màu bút giúp nhỏ nhận mặt và chọn màu thích hợp.

be hoc mau sac tieng anh 4

Ứng dụng học màu sắc tiếng anh cho trẻ em

Dạy trẻ học tiếng Anh qua màu sắc là một chủ đề phổ quát, vì vậy hồ hết các ứng dụng ngoại ngữ đều có chủ đề này. Tuy nhiên, để hiệu quả, cha mẹ nên ưu tiên chọn những ứng dụng có đầy đủ hình ảnh minh họa, phát âm chuẩn, vốn từ vựng nhiều chủng loại. Một trong số đó là Anh Ngữ Quốc Tế ISEC Junior – ứng dụng tiếng Anh thu hút hàng triệu phụ huynh và trẻ em theo học nhờ chất lượng nội dung.

Với Anh Ngữ Quốc Tế ISEC Junior, bố mẹ chỉ cần đăng ký và tải về cho con học mỗi ngày. Hệ thống có sẵn các ngành độ và chương trình học nên phụ huynh ko cần lo lắng kiến ​​thức có thích hợp với độ tuổi và trình độ của con em mình hay ko. Đặc trưng, với kho từ vựng khổng lồ, ngoài chủ đề màu sắc, các nhỏ sẽ được khám phá nhiều điều thú vị khác trong tiếng Anh.

Trẻ em học màu sắc bằng tiếng Anh với hình ảnh đồ ăn

Việc liên kết dạy trẻ học màu sắc với thực phẩm chỉ tỏ ra khá hiệu quả trong thực tiễn. Để việc học trở thành đơn giản và thú vị, cha mẹ nên ưu tiên những món ăn nhưng mà con thích để hướng dẫn và xem lại nhiều lần. Ngoài ra, mẹ có thể dạy trẻ về màu sắc, tên gọi của các vật liệu lúc sẵn sàng nấu bếp như khoai vàng, rau xanh, chuối vàng, đậu đen, ổi xanh, …

be hoc mau sac tieng anh 6

Video dạy nhỏ học màu sắc tiếng anh

Dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 tới 5 tuổi chủ đề màu sắc sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng nếu bố mẹ thay đổi cách học qua các video ca nhạc. Bố mẹ có thể tham khảo những bài hát hay nhất nhưng mà Anh Ngữ Quốc Tế ISEC đã sưu tầm dưới đây:

STT

Tên video

Trước tiên

Dạy trẻ 1-3 tuổi học màu sắc bằng tiếng Anh

2

Trẻ em học tiếng anh về màu sắc [Trọn bộ 20 chủ đề sách Let’s go]

3

Dạy nhỏ học tiếng Anh với màu sắc, hình dạng, số và chữ cái

4

Dạy nhỏ học nhận mặt màu sắc bằng tiếng anh

5

Dạy nhỏ vẽ và học tiếng anh qua màu sắc

6

Dạy nhỏ đọc màu sắc bằng tiếng anh

7

Màu sắc tiếng anh cho nhỏ | Nhỏ nhận mặt các màu cơ bản

số 8

Trẻ em học tiếng Anh về màu sắc

9

Từ vựng về màu sắc, bảy sắc cầu vồng tiếng Anh cho trẻ em

mười

Học tiếng anh về màu sắc cho trẻ mẫu giáo

Trên đây là tổng hợp các phương pháp và danh sách các giáo trình dạy nhỏ học màu sắc tiếng anh tốt nhất. Cha mẹ hãy đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng tài liệu linh hoạt để giúp con nhận mặt và đọc đúng màu sắc nhé!

Bạn thấy bài viết Dạy nhỏ học màu sắc tiếng Anh: Trọn bộ tài liệu hình ảnh video rực rỡ nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Dạy nhỏ học màu sắc tiếng Anh: Trọn bộ tài liệu hình ảnh video rực rỡ nhất bên dưới để tcytbacgiang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

#Dạy #nhỏ #học #màu #sắc #tiếng #Anh #Trọn #bộ #tài #liệu #hình #ảnh #video #đặc #sắc #nhất

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button