Chọn trường đại học khối D

Khối D nên học chuyên ngành nào? Khối D nên học chuyên ngành gì, dễ xin việc, lương cao là một trong những băn khoăn của nhiều học trò và phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nếu bạn cũng học tổ hợp các môn thi D00,…, D09 nhưng vẫn chưa chọn được trường thích hợp thì bài viết san sẻ cách chọn đại học khối D dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc của mình.

– Chọn trường đại học khối A
– Chọn trường Đại học B
– Chọn trường đại học khối C

Có rất nhiều bạn học trò sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng nhưng vẫn chưa biết lựa chọn trường đại học nào để theo học. Để giúp bạn dễ dàng chọn trường đại học khối D tốt nhất, Với chất lượng huấn luyện dạy và học tốt, dễ xin việc, chúng tôi đã tổng hợp top các trường đại học tuyển sinh khối D trên cả nước dưới đây.

Bạn thi khối D vào trường nào? Tổng hợp các trường khối D tốt nhất tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng

TÔI. Tổ hợp các môn thi khối D.

Khối D là tổ hợp của 17 môn thi, trong đó có 1 môn thi Ngoại ngữ và 2 môn thi khác. Tổ hợp đề thi khối D gồm 100 khối thi nhỏ, từ D00 tới D99 mang tới nhiều sự lựa chọn cho thí sinh lúc thi đại học, cao đẳng.

Các môn thi nằm trong tổ hợp môn thi khối D gồm:

chon truong dai hoc khoi d

II. Lời khuyên về việc chọn trường đại học

A. Các trường đại học tuyển sinh khối D ở phía Bắc

1. Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học khối D ở Hà Nội đứng đầu cả nước phải kể tới trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường tuyển sinh khối D các ngành Sư phạm, Tiếng nói Anh, Tiếng nói Nhật, Tiếng nói Đức … với điểm chuẩn trên 35 điểm. và những ngành này đang thiếu nhiều nhân sự nên theo học những ngành này của trường Đại học Ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm và có mức thu nhập cao.

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

thumb

2. Đại học Hà Nội

Tiếng tăm như hai trường đại học ngoại ngữ, hệ cử nhân của trường Đại học Hà Nội thường dễ xin việc hơn các trường đại học khác. Điểm chuẩn Đại học Hà Nội xét tuyển khối D là 26,5 – 37,55 điểm. Nếu bạn đang quan tâm tới các trường Đại học khối D thì Đại học Hà Nội là một gợi ý dành cho bạn.

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Hà Nội

thumb

3. Đại học Ngoại thương

Kế bên tuyển sinh khối A, Đại học Ngoại thương còn là trường Đại học khối D tuyển sinh các ngành như Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật; Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh quốc tế theo mẫu hình tiên tiến của Nhật Bản; … với điểm chuẩn năm 2017 không giống nhau, từ 18,75 – 27,25 điểm. Đây là mức điểm khá cao nên các em cần xem xét trong việc học và ôn tập.

=>Học phí Đại học Ngoại thương mới nhất
=> Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

thumb

4. Các trường đại học tuyển sinh khối D khác trên khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Học viện Khoa học Quân sự – Hệ Quân sự

Học viện Khoa học Quân sự – Hệ Quân sự cũng là một trong những trường đại học khối D uy tín tại Hà Nội nhưng nhiều bạn học trò ước mơ được theo học tại ngôi trường này. Với chất lượng giảng dạy hàng đầu cả nước, bạn sẽ theo học tại đây đừng lo lắng về thất nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Cũng giống như Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển đồng thời khối A và khối D, với chất lượng huấn luyện tốt, có uy tín trên cả nước. Các ngành tuyển sinh khối D tại trường thu hút nhiều thí sinh là quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện, thương nghiệp điện tử, ..

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

– Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Học viện ngoại giao

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

– Học viện ngoại giao

B. Các trường đại học tuyển sinh khối D ở phía Nam

1. Trường Đại học Sư phạm TP.

Đại học Sư phạm TP.HCM là trường đại học khối D tại TP.HCM chuyên tuyển sinh khối D với các chuyên ngành: Tâm lý học, Quản lý giáo dục, Sư phạm tiểu học, Sư phạm đặc trưng, Sư phạm Ngữ văn, …, giúp các bạn học trò có nhiều sự lựa chọn. về chuyên ngành. Tuy nhiên, trong trường ko phải ngành nào cũng dễ xin việc, bạn cần chọn ngành vừa thích hợp với thị hiếu vừa công việc dễ dàng.

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.

thumb

2. Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân tuyển sinh ko chỉ khối A, khối C nhưng cả khối D với ngành cảnh sát dành cho cả nữ và nam được nhiều học trò thích thú. Nói tới trường Đại học Cảnh sát nhân dân chắc hẳn các bạn sẽ biết sau lúc ra trường ko lo thất nghiệp, đặc trưng là có môi trường làm việc ổn định.

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Cảnh sát Nhân dân

thumb

3. Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.

Trường ĐH Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM cũng là trường ĐH khối D tuyển sinh các ngành Kinh tế, Toán kinh tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh… thí sinh đăng ký xét tuyển.

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.

thumb

4. Danh sách các trường tuyển sinh khối D khác tại TP.

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

– Trường Đại học Ngoại thương II

– Đại học Việt Đức

– Trường Đại học Luật TP.

Đại học Luật Tp.

– Đại học An ninh nhân dân

– Đại học Ngoại thương

– Trường Đại học Nhà băng TP.

– Đại học Công nghiệp TP.

…..

C. Các trường đại học tuyển sinh khối D ở miền Trung.

1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế là trường đại học khối D dành cho những thí sinh vật học khối D ở khu vực miền Trung. Trường tuyển sinh khối D00, D14, 15, …, các ngành như sư phạm tiếng anh, tiếng trung, tiếng nhật, tiếng hàn, …

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

thumb

2. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Nếu bạn học khá giỏi các tổ hợp môn trong khối D thì Đại học Sư phạm – Đại học Huế là trường đại học khối D uy tín tại miền Trung nhưng bạn có thể lựa chọn. Thi khối D các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như sư phạm tiểu học, sư phạm toán, văn, hóa, sinh, …

Nhìn thấy Điểm chuẩn Đại học Sư phạm – Đại học Huế

thumb

3. Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối D khác khu vực miền Trung

Ngoài các trường trêncCác trường đại học khối D tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung cũng nổi đình nổi đám với nhiều cái tên như:

– Trường Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Đà Nẵng

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

– Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

– Đại học Đông Á – Đà Nẵng

– Đại học Vinh

– Trường Đại học Công nghiệp Vinh

– Đại học Buôn Ma Thuột

– Đại học Hà Tĩnh

III. Khối D nên học chuyên ngành nào? Các ngành khối D dễ xin việc

Để đăng ký dự thi khối D, bạn có thể đăng ký các nhóm ngành về tiếng nói, công nghệ thông tin, kỹ thuật, luật, kinh doanh,… Mỗi nhóm ngành sẽ có nhiều ngành huấn luyện nhỏ phục vụ yêu cầu. nhu cầu nhân lực của xã hội.

1. CNTT

Ở Việt Nam, kỹ sư và cử nhân CNTT luôn khan hiếm, nhưng lương cho kỹ thuật viên lành nghề tương đối cao, đặc trưng, nếu kỹ sư giỏi, mức lương có thể lên tới $ 4.000 / tháng. Vì vậy, bạn có thể theo học ngành CNTT để ko lo thất nghiệp và có mức lương hậu hĩnh sau lúc ra trường.

2. Ngoại ngữ

Với nền kinh tế mở cửa, các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam hàng năm ngày càng nhiều và các doanh nghiệp trong nước ra nước ngoài nhiều hơn nên nhu cầu tuyển dụng ngoại ngữ luôn ở mức cao. Vì vậy, nếu bạn học ngoại ngữ, bạn sẽ có dịp việc làm và phúc lợi tốt.

3. Kinh tế, Tài chính

4. Quản trị kinh doanh

5. Ngành luật

6. Sư phạm

7. Khoa học xã hội và nhân văn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

=> Nếu được 24, 25, 26, 27 điểm khối C thì nên chọn trường, chuyên ngành nào?

=> Cách chọn trường đại học thích hợp

=> Học chuyên ngành gì ko sợ thất nghiệp?

=> Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc?

Với những trường đại học tốt nhất khối D, chuyên ngành tốt nhất khối D, dễ xin việc, các bạn học trò sẽ lựa chọn được cho mình trường đại học, chuyên ngành thích hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-d-33944n.aspx
Ko phải tuyến đường duy nhất dẫn tới thành công là vào đại học, vì vậy bạn cần tìm hiểu thị hiếu và ham mê của mình để đưa ra lựa chọn đúng mực nhất.

Xem thêm: Khối D gồm những ngành gì?

Các từ khóa liên quan:

Trường đại học khối DU

ở trường D, các trường đại học điểm D thấp,

Bạn thấy bài viết Chọn trường đại học khối D có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chọn trường đại học khối D bên dưới để tcytbacgiang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

#Chọn #trường #đại #học #khối

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button