Bảng xếp hạng những nhân vật sử dụng Haki Bá Vương xuất sắc nhất

Haki Bá Vương là một trong những năng lực hiếm thấy nhất trong thế giới One Piece. Không giống như hai dạng Haki còn lại, không phải ai cũng có được sức mạnh này mà nó chỉ được sở hữu bởi sốt ít kẻ được chọn. 

Cấp độ cơ bản của nó cho phép người dùng đe dọa và áp đảo những người có ý chí yếu hơn. Các biến thể sử dụng nâng cao của kỹ thuật này cho phép người dùng phủ Haki Bá Vương vào đòn đánh và gây lượng sát thương lớn hơn cho kẻ thù. 

Dù rất hiếm nhưng vẫn có hơn mười nhân vật ở Tân Thế Giới sở hữu loại Haki này. Tuy nhiên chỉ một số kẻ đủ khả năng sử dụng nó cấp độ nâng cao.

 Ở bài viết này, VietOtaku sẽ xếp hạng mười sáu nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece theo đẳng cấp sử dụng tăng dần.

Don Chinjao

image 1039

Don Chinjao là một nhân vật để lại nhiều dấu ấn với khán giả. Ông xuất hiện lần đầu trong Arc Dressrosa. Tại đấu trường, ông được tiết lộ là một hải tặc huyền thoại trong quá khứ với số tiền thưởng hơn 500 triệu Berries.

Qua trận chiến, Don Chinjao đã khiến tất cả người xem trên đấu trường sững sờ với màn đối chiến Haki Bá Vương cùng Luffy. Thậm chí, nó đã khiến nhiều khán giả ngất xỉu tại chỗ.

Mặc dù ông sử dụng rất thành thạo dạng cơ bản của Haki Bá Vương nhưng vẫn chưa thể nâng sức mạnh này lên cấp độ tiếp theo. Ở lần đối mặt đó, Chinjao đã để thua Luffy khá dễ dàng.

Portgas D. Ace sử dụng cả ba loại Haki

image 1040

Portgas D. Ace là con trai của Vua hải tặc huyền thoại Gol D. Roger, đó là một trong những lý do tại sao anh sở hữu Haki Bá Vương. Ace đánh thức sức mạnh này lần đầu tiên vào năm lên mười khi chiến đấu với đám sơn tặc Bluejam.

Trong hành trình chu du trên biển làm hải tặc, Ace đã học cách sử dụng cả ba loại Haki. Ở Đảo Người Cá, anh đã sử dụng Haki Bá Vương để hạ gục Hammond một cách dễ dàng. 

Đáng buồn thay, Ace không bao giờ có thể nâng cấp sức mạnh này vì đã bị tử trận trong Trận chiến thượng đỉnh ở Marineford khi còn rất trẻ.

Eustass Kid sở hữu tham vọng lớn

image 1041

Thuyền trưởng của băng hải tặc Kid, Eustass Kid là một trong những hải tặc danh tiếng lẫy lừng nhất ở Tân thế giới ở thời điểm hiện tại. Chắc chắc nhân vật này sẽ còn mạnh hơn trong tương lai.

Khả năng chiến đấu của Kid chủ yếu dựa trái ác quỷ Jiki Jiki no Mi, tuy nhiên anh cũng có thể sử dụng Haki Bá Vương. Đáng tiếc vì cho đến nay Kid hiếm khi vận dụng khả năng này trong chiến đấu nên chưa thể đánh giá anh thành thạo nó đến mức nào.

Katakuri có sức mạnh khổng lồ

Con trai thứ hai của Charlotte Linlin, Katakuri là một trong ba Tư lệnh Ngọt của Tứ hoàng Big Mom và do đó, anh là một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ. Katakuri sở hữu số tiền truy nã là 1.057.000.000 berries, một mức thưởng đáng kinh ngạc trong One Piece

Katakuri là thành viên mạnh nhất của băng hải tặc Big Mom và chỉ xếp sau mẹ của anh. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi anh sở hữu Haki Bá Vương. Trong trận chiến với Luffy, Katakuri đã thể hiện sự thuần thục với nó khi hạ gục Flampe và thuộc hạ.

Roronoa Zoro chỉ mới bộc phát Haki Bá Vương

image 1042

Cánh tay phải của Monkey D. Luffy, Roronoa Zoro là một kiếm sĩ mạnh hàng đầu One Piece. Bên cạnh đó, anh cũng có khả năng sử dụng Haki Bá Vương. 

Trong Arc Wano, Zoro vô tình đánh thức sức mạnh này lần đầu tiên khi chiến đấu với Kaido và đã khiến gã Tứ hoàng nhận nhát chém rất sâu.

Trong trận chiến chống lại King, Zoro đã sử dụng lượng Haki khủng khiếp của mình để chế ngự hoàn toàn thanh kiếm Enma. Tiếp đến, anh đã phủ lên tất cả các thanh kiếm của mình một thứ dường như là dạng cao cấp của Haki Bá Vương.

Đòn đánh đó của anh đã vượt qua khả năng lớp da phòng thủ cứng cáp của tộc nhân Lunaria và chém bay một bên cánh của đối thủ. Sau trận chiến, Zoro đã trở thành một trong những kiếm sĩ mạnh nhất tác phẩm.

Chi tiết thêm về Haki Bá Vương của Zoro

image 1043

Roronoa Zoro đã đánh thức Haki Bá Vương trong Arc Wano khi chiến đấu chống lại Kaido trên mái vòm của Onigashima. Tại đó, Zoro đã vô tình bộc phát Haki Bá Vương và phủ lên lưỡi kiếm của mình. Đòn đánh đó đã để lại vết sẹo lớn cho gã Tứ hoàng. 

Sau đó, anh chiến đấu chống lại King, chỉ huy mạnh nhất dưới trướng Kaido. Trong cuộc chiến này, Zoro đã kiểm soát sức mạnh của mình tốt hơn. Thậm chí, anh có thể sử dụng Haki Bá Vương cấp độ nâng cao bằng cách bọc nó lên tất cả thanh kiếm của mình. 

Với đòn tấn công mạnh nhất là Dragon Damnation, Zoro đã thẳng tay chém đứt một bên cánh của King và làm gãy thanh kiếm to lớn của hắn. Đòn đánh đó đủ mạnh để hạ gục King, một người thuộc tộc nhân Lunaria với sức phòng thủ bậc nhất thế giới One Piece.

Boa Hancock sở hữu cả ba loại Haki

image 1044

Nữ hoàng của Amazon Lily, Boa Hancock là một trong những cựu Thất vũ hải đạt được danh hiệu Nữ hoàng hải tặc. Cô ra khơi với vai trò là thuyền trưởng của băng hải tặc Kuja khi còn rất trẻ và ngay lập tức được phong làm Thất vũ hải chỉ sau chuyến đi đầu tiên.

Khi ấy, tiền truy nã của cô là 80 triệu Berries. Hancock cực kỳ thành thạo trong việc sử dụng Haki.. Qua việc các em gái của Hancock sử dụng thành thục các dạng Haki Vũ Trang và Quan Sát cấp cao, có khả năng cô cũng dùng được Haki Bá Vương cấp cao.

Sengoku là hải quân duy nhất có Haki Bá Vương ở hiện tại

image 1045

Sengoku là một hải quân cực kỳ mạnh mẽ. Ông có biệt danh Đức Phật và là người nắm quyền lãnh đạo hải quân với tư cách Thủy sư Đô đốc trước Timeskip. Cho đến nay, Sengoku là hải quân  duy nhất được biết đến trong tác phẩm có sở hữu Haki Bá Vương.

Thật tiếc khi khán giả chưa bao giờ được chứng kiến Sengoku sử dụng khả năng này. Thông tin này chỉ được tác giả Oda xác nhận trong các thẻ Vivre Card. Do đó, mức độ thành thạo Haki Bá Vương của ông vẫn chưa rõ ràng.

Silvers Rayleigh có thể sử dụng Haki Bá Vương rất tốt

image 1046

Silvers Rayleigh được giới thiệu trong Arc Quần đảo Sabaody. Ông là đồng đội đầu tiên của Vua hải tặc Roger. Tên tuổi của ông rất lẫy lừng trên thế giới, dù không có năng lực trái ác quỷ nhưng Rayleigh có thể sử dụng tốt tất cả các loại Haki.

Sự điêu luyện đó được thể hiện qua khóa huấn luyện cho Luffy trong hai năm Timeskip. Mặc dù chưa có chi tiết nào cho thấy ông có thể sử dụng dạng nâng cao của Haki điều đó có tỷ lệ chính xác rất cao.

Điều đó được thể hiện qua lời nói của Sengoku. Cựu Thủy sư Đô đốc cho rằng nếu muốn bắt được Rayleigh ở độ tuổi 70 thì hải quân phải huy động một lực lượng lớn chiến sĩ và lên kế hoạch rất chi tiết mà vẫn chưa chắc thành công.

Yamato là một trong những người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất

image 1047

Yamato là con của Kaido nên không có gì ngạc nhiên khi anh cũng sở hữu Haki Bá Vương. Anh đánh thức sức mạnh này vào năm 8 tuổi và đã liên tục rèn luyện kể từ đó. Ở tuổi 28, Yamato được công nhận là một trong những người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất.

Nhân vật này có thể sử dụng dạng Haki Bá Vương cấp cao cho phép anh bao phủ nó lên cả bản thân và vũ khí. Trong cuộc chiến chống lại Kaido, Yamato đã có thể cầm cự một mình khá lâu và thậm chí khiến hắn đổ máu.

Kozuki Oden có thể sử dụng nó ở mức độ khá cao

image 1048

Oden là một trong những samurai mạnh nhất của Wano Quốc. Từ khi sinh ra, ông đã là người có sức mạnh phi thường. Khả năng chiến đấu thiên bẩm của Oden càng được nâng cao trong chuyến phiêu lưu cùng Roger và Râu Trắng.

Oden có thể sử dụng tất cả các loại Haki nhưng thứ thông dụng nhất dường như là Ryou (Haki Vũ Trang cấp cao). Khi chiến đấu với toàn bộ sức mạnh của mình, Oden có thể làm Kaido bị thương và khiến hắn mang một vết sẹo để đời ngay sườn. 

Tuy nhiên, khán giả vân không biết liệu chiêu thức Togen Totsuka từng suýt hạ gục Kaido của ông là đòn tấn công bằng Haki Bá Vương hay chỉ là Ryou.

Monkey D. Luffy đã học mọi thứ về Haki Bá Vương

image 1049

Luffy là một trong những hải tặc trẻ bộc phát Haki Bá Vương từ rất sớm. Ở Arc Wano, cậu đã học được cách bao phủ nó lên cơ thể mình giúp gia tăng uy lực đòn đánh lên gấp nhiều lần.

Cách sử dụng Haki Bá Vương nâng cao của cậu chưa được thành thạo nhưng chắc chắn Luffy sẽ cải thiện nó trong tương lai. Trong cuộc chiến chống lại Kaido, cậu có thể đả thương Tứ hoàng và từng khiến hắn phải cắm mặt xuống đất chỉ bằng một vài cú đấm.

Shanks sử dụng haki bá vương theo cách đặc biệt

image 1050

Shanks là một Tứ hoàng trong thế giới One Piece. Đúng như mọi dự đoán từng được đưa ra, anh có khả năng kiểm soát Haki đỉnh cao. Mặc dù Shanks không ăn trái ác quỷ nhưng anh sử dụng cả ba loại Haki rất thành thạo.

Haki Bá Vương của Shank được thể hiện khi anh đến thăm tàu Moby Dick của Râu Trắng và gây thiệt hại cho cả vật và người. Mặc dù khán giả vẫn chưa nhìn thấy anh sử dụng Haki Bá Vương cao cấp nhưng chắc chắn vị Tứ hoàng có khả năng đó.

Haki Bá Vương của Shanks sau Arc Wano

image 1051

Shanks được cho là nhân vật có Haki Bá Vương rất mạnh. Tuy nhiên, người hâm mộ chưa được chứng kiến cách anh sử dụng Haki ở dạng nâng cao. Điều này cuối cùng đã xảy ra sau khi trận đại chiến chiến ở Wano lắng xuống.

Khi Đô đốc Aramaki cố gắng xâm nhập vào Wano, chính Shanks đã ra tay ngăn cản và anh đã làm điều này từ cách xa hàng dặm. Đây là điều khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc

Shanks đã giải phóng Haki Bá Vương của mình từ biển đến đất liền Wano, một điều chưa từng có trong tác phẩm. Chỉ cần cảm nhận được các tia Haki, gã Đô đốc đã run sợ đến tận xương tủy. 

Điều này chứng tỏ Haki của Shanks cực kỳ mạnh mẽ và anh có thể là người sử dụng Haki Bá Vương giỏi nhất còn sống ở thời điểm hiện tại.

Big Mom dùng Haki Bá Vương hạ gục Page One

image 1052

Giống như Shanks, Big Mom cũng là một trong Tứ Hoàng. Bà có số tiền truy nã lên tới 4.338.000.000 Berries và chỉ đứng sau Tứ hoàng Kaido.

Big Mom sở hữu một trái ác quỷ mạnh mẽ có tên là Soru Soru no Mi. Đồng thời bà cũng có khả năng sử dụng tất cả các dạng Haki rất thuần thục. Tại Onigashima, Big Mom đã dùng Haki Bá Vương cấp cao và hạ gục Page One chỉ bằng một cú đấm.

Những đòn tấn công mạnh nhất của Kaido đều phủ Haki Bá Vương

image 1053

Tứ hoàng Kaido là hải tặc mạnh nhất còn sống trong thế giới One Piece ở thời điểm hiện tại. Hắn sở hữu sức mạnh của Trái ác quỷ Zoan thần thoại Uo Uo no Mi, Model Thanh Long. Nó đã giúp Kaido trở thành một đối thủ nguy hiểm trên mọi chiến trường. 

Trên hết, khả năng làm chủ Haki Bá Vương của Kaido cũng không thể xem thường. Tất cả các kỹ thuật mạnh nhất của hắn như Thunder Bagua hay Ragnarok đều được phủ loại Haki này. 

Thật ra, Luffy đã học được cách phủ lên mình Haki Bá Vương bằng cách quan sát các kỹ thuật của Kaido.

Haki Bá Vương của Râu Trắng có thể sánh ngang với Gol D. Roger

image 1054

Râu Trắng từng là hải tặc mạnh nhất nắm giữ khả năng hủy diệt toàn bộ thế giới. Ông  là đối thủ lớn nhất của Gol D. Roger và trận chiến giữa hai nhân vật này được kể lại qua đoạn hồi tưởng của Oden.

Râu Trắng sở hữu mọi loại Haki và sử dụng chúng rất thành thạo. Khi cả hai đụng độ trên một hòn đảo xa xôi trong Đại hải trình, Râu Trắng đã sử dụng Haki Bá Vương khoác lên thanh Đại đao Murakumo Giri đến quyết chiến với Roger.

Gol D. Roger bọc Haki Bá Vương lên lên vũ khí

image 1055

Vua hải tặc Gol D. Roger có kỹ năng sử dụng Haki Bá Vương rất tuyệt vời. Cũng giống như Rayleigh, Roger không có năng lực trái ác quỷ. Điều đó có nghĩa sức mạnh của ông là thuần thể lực và Haki

Roger sử dụng thanh kiếm Saijō Ō Wazamono mang tên Ace mỗi khi chiến đấu. Trong cuộc đụng độ với Râu Trắng, ông đã phủ Haki Bá Vương lên vũ khí của mình để nghênh chiến. 

Với những tham vọng to lớn của mình, có khả năng Haki Bá Vương mà Roger sở hữu mạnh hơn Râu Trắng. 

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Bảng xếp hạng những nhân vật sử dụng Haki Bá Vương xuất sắc nhất, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Anh Ngữ Quốc Tế ISEC

Hãy gặp gỡ giáo viên tiếng Anh của chúng tôi - đam mê, giàu kinh nghiệm và tận tụy trong việc truyền cảm hứng cho học sinh với kỹ năng ngôn ngữ mở ra cánh cửa đến vô số cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button