Quảng cáo 1
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

 

Muốn học IELTS nên bắt đầu từ đâu? Mới tự học IELTS nên bắt đầu từ đâu? Khi bắt đầu bước vào luyện thi IELTS, bạn cảm thấy khó khăn với hàng loạt các câu hỏi như học IELTS có khó không, học IELTS nên bắt đầu từ đâu … Học IELTS không hề khó nếu như bạn có đủ quyết tâm và đặc biệt khi bạn xây dựng được lộ trình học, tìm được phương pháp học phù hợp. Nếu bạn vẫn đang trong tình trạng mơ hồ, không biết mình nên đi những bước nào, khởi động như thế nào với quá trình ôn luyện IELTS đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 

Kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân

 

Muốn học IELTS thì nên bắt đầu từ đâu? – hãy bắt đầu từ việc kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân. Bởi chỉ khi bạn biết được trình độ tiếng anh hiện tại của mình. Mới có thể đưa ra lộ trình học, cách học hợp lý nhất. Như đã nói ở trên, nếu trình độ hiện tại của bạn quá thấp. Những kiến thức cơ bản về tiếng anh chưa đủ, bạn không nên học IELTS ngay. Tại các trung tâm tiếng anh, dựa vào trình độ hiện tại, bạn sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Tránh tình trạng với quá cao gây khó khăn hay học với lộ trình quá dễ lãng phí thời gian, chi phí. Và đem lại hiệu quả tiến bộ không cao.
 
 
 

Lập 1 kế hoạch học IELTS chi tiết

 

Mới bắt đầu học IELTS, việc bạn nên làm tiếp theo không phải cặm cụi học. Học không biết mình đang học theo hướng nào, đang học theo kế hoạch nào. Lập 1 kế hoạch thật chi tiết mới là điều nên làm. Kế hoạch chi tiết giống như kim chỉ nam. Bạn cứ việc thực hiện theo nó để đạt được kết quả như mong muốn. Kế hoạch này nên chia ra thành những giai đoạn lớn cụ thể. Mỗi giai đoạn đó bạn làm những việc nào, thực hiện trong thời gian bao lâu. Ví dụ, bạn có thể chia ra thành 3 giai đoạn: giai đoạn định hướng; giai đoạn chuẩn bị nền tảng, luyện các kỹ năng; giai đoạn luyện đề thi IELTS. Hãy tự làm bản kế hoạch này cho mình, đừng copy bản kế hoạch của bất kỳ ai. Bởi bạn phải hiểu rằng xuất phát điểm, trình độ, khả năng của mỗi người mỗi khác.
 
 

 

Luyện phát âm

 

 

Đây là kỹ năng mà nhiều người dành rất nhiều thời gian luyện tập nhưng vẫn khó để cải thiện được. Ngay từ ban đầu, đảm bảo việc phát âm chuẩn sẽ giúp quá trình ôn luyện itelts thuận lợi hơn. Dù bạn có giỏi các kỹ năng khác nhưng phát âm dở tệ cũng không thể được điểm cao. Để phát âm chuẩn, bạn cần nắm được các nguyên tắc ngữ âm cơ bản. Cách nhấn nhá trọng âm, những nguyên tắc nối âm, thêm bớt và biến đổi âm để tạo ra ngữ điệu chuẩn, hay. Muốn nói chuẩn, bạn phải chăm nghe và chăm luyện tập. Nguồn nghe nhất định phải lựa chọn nguồn nghe chuẩn. Không sử dụng nguồn nghe không đảm bảo. Bởi nếu bạn nghe từ người có phát âm sai, đương nhiên bạn sẽ học theo cách nói sai đó.
 

Củng cố ngữ pháp và từ vựng

 

Nếu coi việc học IELTS như xây 1 ngôi nhà. Vậy ngữ pháp và từ vựng giống như móng của ngôi nhà ấy vậy. Nếu muốn biết học IELTS nên bắt đầu từ đâu thì bạn không thể bỏ qua việc củng cỗ ngữ pháp, từ vựng. Cho dù trình độ tiếng anh của bạn hiện tại tốt. Nhưng bạn có chắc rằng bạn hiểu hết ngữ pháp tiếng anh, bạn có đủ vốn từ vựng rồi không? Việc trau dồi ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng anh không bao giờ thừa. Nó giống như nguyên liệu để bạn chế biến các món ăn, càng vững ngữ pháp, càng có nhiều tự vựng, bạn càng dễ dàng ôn luyện IELTS và thi IELTS đạt điểm tốt.
 

Lựa chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín học IELTS

Vậy nên nếu bạn mới học IELTS tại trung tâm hay tự học IELTS mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nếu bạn mơ hồ, không biết mình đang đứng ở band điểm IELTS nào, không biết học IELTS như thế nào, không biết cách tiếp cận đề thi IELTS hãy lựa chọn cho mình 1 trung tâm tiếng Anh uy tín như ISEC nhé.
 

Xem thêm:

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI ĐÀ NẴNG

 

HỌC TOEIC TẠI ĐÀ NẴNG

 

HỌC IELTS TẠI ĐÀ NẴNG

 

Đăng ký khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ và được tư vấn về khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ tại đây:

TRUNG TÂM ANH NGỮ - TIN HỌC ISEC

Địa chỉ: 74 Điện Biên Phủ - Phường Thanh Khê - Quận Hải Châu - Tp. Đà Nẵng

Hotline: (0236)3702 150/ 0906.535.115

Chứng nhận

  • Chứng nhận 1
  • Chứng nhận 2
  • Chứng nhận 3
Hãy gọi cho chúng tôi

0906 535 115

Hoặc để chúng tôi

Gọi lại cho bạn

  • Bạn có muốn nhận tư vấn miễn phí để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân không?

Quảng cáo 2
Loading...