Quảng cáo 1
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA PHẦN THI TOEIC PART 7 (READING COMPREHENSION) CÓ KHÓ KHÔNG ?

ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA PHẦN THI TOEIC PART 7 (READING COMPREHENSION) CÓ KHÓ KHÔNG ?

 

TOEIC PART 7: Reading Comprehension là phần cuối cùng trong bài thi TOEIC và cũng được đánh giá là phần “gỡ điểm”, ít bẫy, dễ lấy điểm nhất trong TOEIC. Tuy nhiên vì đa số các thí sinh làm phần này sau cùng nên dễ gặp trường hợp làm bài thi không kịp giờ, dẫn đến mất điểm oan uổng. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết TOEIC PART 7 hiệu quả?

 

TOEIC PART 7 BAO GỒM NHỮNG GÌ?

 

Nằm trong TOEIC READING, TOEIC PART 7 (Reading Comprehension) kiểm tra khả năng cũng như tốc độ Đọc – Hiểu của người học thông qua hình thức đọc đoạn văn – trả lời các câu hỏi bằng đáp án A,B,C,D. Có hai loại đoạn văn người học có thể bắt gặp trong phần thi này:

Single passage: 7-10 đoạn văn đơn, bao gồm 28 câu hỏi. Mỗi bài có khoảng 2-4 câu hỏi.

Doulbe passage: Đoạn văn kép, bao gồm 20 câu hỏi, thường chia làm 4-5 đoạn văn.

Nội dung trọng tâm của phần này bao gồm các bài đọc liên quan đến email, thư xin việc, memorandum, advertisement, place an order (đơn đặt hàng sản phẩm), schedule (lịch trình), news( tin tức)…

Nhiệm vụ của người học là đọc hiểu và chọn ra đáp án đúng trả lời cho các câu hỏi trong bài.

 

 

CÁC DẠNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG TOEIC PART 7

 

Khi làm bài thi TOEIC PART 7, bạn thường sẽ bắt gặp các loại câu hỏi quen thuộc sau đây.

Loại 1: Main topic/main ideas/ the purpose/mainly about/  (Ý chính của đoạn văn trên là gì? Chủ đề của đoạn văn trên là gì?)

Loại 2:  Specific questions (Hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc). Thường các câu hỏi dạng này không có bẫy nhiều, thí sinh có thể tìm ra đáp án ngay trong bài đọc.

Loại 3: Vocabulary questions (Các câu hỏi về từ vựng). Thường các câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn chọn ra mọt từ đồng nghĩa với một từ bất kì trong đoạn văn (có thể thay thế nghĩa của từ đó).

 

XEM THÊM

20 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG BÀI THI TOEIC

5 MẸO TUYỆT VỜI ĐỂ CHINH PHỤC THÀNH CÔNG TOEIC LISTENING

TẠI SAO NGƯỜI MẤT CĂN BẢN TỰ LUYỆN TOEIC THƯỜNG KHÔNG HIỆU QUẢ?

 

CÁCH LÀM BÀI TOEIC PART 7 ĐỂ ĐẠT NHIỀU SỐ CÂU ĐÚNG

 

TOEIC PART 7 nói riêng hay toàn bộ phần thi TOEIC Reading nói chung đều đòi hỏi người học các kĩ năng cơ bản, luyện tập nhiều và luôn trau dồi các kiến thức mới. Vì phần này không có nhiều bẫy và cũng không có nhiều các bí quyết đặc biệt nên cách để có thể làm tốt không có gì khác hơn việc đầu tư, trau dồi cho bản thân nhiều hơn nữa. Bạn có thể bắt đầu với các bước cơ bản sau đây.

 

Tìm ý chính của đoạn văn

 

Khi làm bài TOEIC PART 7, bạn không nên đọc toàn bộ bài từng chữ một (rất mất thời gian) mà có thể đọc lướt để nắm ý chính, tiếp theo đó là đọc các phần triển khai các ý chính đó. Bạn không nhất thiết phải hiểu từng câu từng chữ một trong bài.

 

Hiểu loại bài mình đang đọc

 

Nếu muốn đạt điểm cao trong TOEIC Part 7, bạn cần phải làm quen với nhiều dạng bài đọc được lấy từ các mẫu thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo… và xác định loại bài đọc mà mình chuẩn bị đọc từ đó liên tưởng đến các từ vựng liên quan

 

 

Tìm hiểu về các từ đồng nghĩa

 

Để làm tốt được phần này thì vốn từ vựng của các bạn phải đa dạng và cần nắm vững kiến thức về từ đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa chúng ta tưởng có thể thay thế được cho nhau nhưng trong một số trường hợp chúng lại khác biệt theo ngữ cảnh. Vì vậy đo là lý do mà nhiều chuyên gia về luyện thi TOEIC khuyên bạn nên học nhiều từ thực tiễn để biết được trong ngữ cảnh nào thì cần dùng loại từ vựng nào.

 

Không nhất thiết phải đọc theo thứ tự từng bài

 

Có một kinh nghiệm được đúc kết từ khá nhiều người học TOEIC đó là càng gần về cuối, các bài đọc TOEIC có xu hướng dễ hơn, ở cả câu hỏi lẫn nội dung bài đọc, mặc dù các bài đọc đó khá dài. Vì vậy, nếu các bạn sợ bị mất tập trung ở cuối giờ thì có thể chọn làm các bài mình thấy dễ trước (thường các bài có 4-5 câu hỏi sẽ dễ làm đúng hơn các bài chỉ có 2-3 câu hỏi), vì phần này cũng cần tinh thần làm bài tập trung cao độ.

TOEIC PART 7 là phần mà các thí sinh nên rèn luyện nhiều vì nó chiếm % điểm khá cao trong toàn bộ 100 câu Reading TOEIC, bạn có thể luyện thi TOEIC theo dạng giải đề hoặc làm theo chủ đề để cải thiện trình độ của mình.

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÀI PART 7

 

Tìm ý chính của đoạn văn Khi làm các bài thi đọc chúng ta không nên đọc toàn bộ bài luôn mà lúc nào chúng ta cũng cần đọc lướt qua để nắm ý chính, bởi khi nắm ý chính chuẩn xác và trong lúc dịch cụ thể từng câu sẽ gần với ý của tác giả nhất.
Phân biệt cách sử dụng của từ đồng nghĩa Các bạn cần nắm vững nghĩa cũng như cách sử dụng của những từ vựng đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa chúng ta tưởng có thể thay thế được cho nhau nhưng trong một số trường hợp chúng lại phải được phân biệt cách sử dụng. Theo mỗi ngữ cảnh, văn cảnh khác nhau chúng ta sẽ sử dụng từ vựng khác nhau.

Nắm vững cấu trúc của bài đọc và trả lời những câu hỏi liên quan

Trong Part 7 các bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều bài đọc được lấy từ: thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo,... Để làm tốt phần này, các bạn hãy xác định loại bài đọc từ đó cố gắng hình thành những ý tưởng có thể xảy ra của từng bài.

Hãy cố gắng trả lời câu hỏi "who, what, where, when" liên quan đến bài đọc

Hãy cố gắng trả lời những câu hỏi liên quan đến nó để bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trong phần câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ bạn hãy thử liệt kê xem : Những ai liên quan đến đoạn văn này? Bài đọc này nói về vấn đề gì? Đoạn văn này xảy ra ở đâu/khi nào?
Lưu ý thì của các câu Bạn cần chú ý các dấu hiệu của thì là các trạng từ (yet,since,already, soon…) để nhanh chóng định hình được thì nào mà không cần phải dịch nghĩa cả câu
Cân nhắc làm Part 7 trước Nếu các bạn sợ bị mất tập trung ở cuối giờ thì nên làm Part 7 Toeic trước, vì phần này cũng cần có tinh thần làm bài tập trung cao đội. Nếu có tâm trạng phấn chấn và bình tĩnh thì bạn có thể làm các phần khác một cách tự tin và cảm thấy dễ dàng hơn.
 
 
Nếu bạn mới có ý định học TOEIC tại trung tâm hay tự học TOEIC mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nếu bạn mơ hồ, không biết mình đang đứng ở band điểm TOEIC nào, không biết học TOEIC như thế nào, không biết cách tiếp cận đề thi TOEIC, hãy lựa chọn cho mình 1 trung tâm tiếng Anh uy tín như ISEC nhé.
 

Xem thêm:

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI ĐÀ NẴNG

 

HỌC TOEIC TẠI ĐÀ NẴNG

 

HỌC IELTS TẠI ĐÀ NẴNG

 

Đăng ký khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ và được tư vấn về khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ tại đây:

TRUNG TÂM ANH NGỮ - TIN HỌC ISEC

Địa chỉ: 74 Điện Biên Phủ - Phường Thanh Khê - Quận Hải Châu - Tp. Đà Nẵng

Hotline: (0236)3702 150/ 0906.535.115

 

Chứng nhận

  • Chứng nhận 1
  • Chứng nhận 2
  • Chứng nhận 3
Hãy gọi cho chúng tôi

0906 535 115

Hoặc để chúng tôi

Gọi lại cho bạn

  • Bạn có muốn nhận tư vấn miễn phí để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân không?

Quảng cáo 2
Loading...