Quảng cáo 1
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. CÁCH PHÂN BỔ THỜI GIAN THI TOEIC HỢP LÝ

CÁCH PHÂN BỔ THỜI GIAN THI TOEIC HỢP LÝ

 

Bước vào kỳ thi TOEIC chắc hẳn các ứng viên đã ôn luyện rất kỹ càng. Với tâm thế luôn cố gắng hết sức mình để đạt được điểm số cao nhất. Nhưng liệu rằng như vậy đã chuẩn bị đủ cho kỳ thi chưa? Câu trả lời là chưa. Các chuyên gia TOEIC đưa ra những lời khuyên về quản lý thời gian thi TOEIC là rất quan trọng. Sau đây là những gợi ý cho bạn cách phân bố thời gian thi toeic hợp lý.

 

Để phân bổ thời gian thi TOEIC hợp lý bạn cần làm gì?

 

Hết sức tập trung và phân bổ thời gian ngay từ đầu hợp lý

 

Để làm 100 câu hỏi cả về Nghe và Đọc không phải là một nhiệm vụ đơn giản đối với nhiều người. Không những thế trong quá trình làm bài không tránh khỏi những sai sót hay trúng vào những câu mà mình bị bí thì thật là gây hoang mang và mất bình tĩnh. Chính vì vậy, cần xây dựng cho mình một phong độ tập trung hết sức. Bạn không được để xảy ra bất kỳ một sai sót nào ngay từ những giây phút đầu của bài thi.

Thời gian mới bắt đầu thi là thời gian khiến bạn có nhiều bối rối nhất vì lúc này bạn vẫn chưa tập trung hoàn toàn vào bài thi. Hãy thật bình tĩnh, tập trung hết sức mình. Bởi vì, 30% thời gian đầu của bài thi là thời gian quyết định. Nó giúp bạn giữ được sự bĩnh tĩnh và phong độ làm bài trong suốt bài thi. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng tập trung và tiến hành chiến lược phân bổ thời gian làm bài ngay từ đầu hợp lý để tranh sai sót về cuối bài thi.

 

 

 

Tận dụng khoảng thời gian đọc hướng dẫn

 

Như những thí sinh khi ôn thi cũng biết, trước mỗi phần thi TOEIC sẽ có phần đọc hướng dẫn làm bài khoảng từ 30-40s. Vậy trong quá trình ôn luyện, bạn hãy thuần thục những dạng bài cũng như nhìn vào bài thi là biết mình phải làm gì. Điều này giúp bạn không phải chú ý nghe hướng dẫn nữa.

Tận dụng khoảng thời gian đọc hướng dẫn đó để đọc hiểu phương án trả lời. Nhớ gạch chân những “keyword” cần chú ý để nắm đước ý chính khi làm bài.

Bạn yên tâm là giọng đọc của phần đọc hướng dẫn và phần nghe làm bài rất khác nhau. Có thể dễ dàng phân biệt được. Nên bạn có thể dễ dàng biết được khi nào phần đọc hướng dẫn kết thúc, sau đó tập trung vào nghe những thông tin như ngày tháng, nơi chốn, tên, …

 

Thực hành nghe thay vì tra từ điển nhiều lần

 

Trong quá trình ôn luyện nhiều bạn có thói quen tra từ điển tiếng anh. Điều này không nên khi gặp từ vựng hay thành ngữ mà mình mới biết lần đầu hoặc đã học nhưng lại quên. Các chuyên gia thi TOEIC khuyên rằng không nên sử dụng từ điển quá nhiều bởi vì:

Đầu tiên, việc lạm dụng từ điển sẽ khiến bạn mất đi khả năng phán đoán khi gặp một từ mới. Nếu vào bài thi thật bạn không có từ điển nhưng lại thấy những từ mình không biết thì sao? Bạn sẽ hoảng sợ và lo lắng sao? Điều bạn cần phải làm là đọc hiểu tất cả những từ bạn biết, liên kết chúng lại với nhau. Sau đó phán đoán những từ vựng hay thành ngữ bạn không biết dựa trên hoàn cảnh đó. Đó là lý do bạn cần phải luyện tập việc phán đoán này nhiều lần khi ôn luyện mà không nhờ đến từ điển.

Thứ hai, việc tra từ điển sẽ giúp bạn hiểu được từ ngữ tại thời điểm ôn thi. Thế nhưng nó tốn một khoảng thời gian để tra rất nhiều. Vậy mà đây là trong phòng thi, bạn chỉ có có 2 tiếng đồng hồ để làm bài. Giả dụ bạn có mang từ điển vào phòng thi cũng không thể nào làm bài kịp thời gian được.

Trong suốt quá trình luyện thi bạn nên tranh thủ luyện cho mình khả năng nghe và phán đoán từ vựng để tránh việc bí từ gây hoang mang trong quá trình thi.

 

XEM THÊM

20 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG BÀI THI TOEIC

5 MẸO TUYỆT VỜI ĐỂ CHINH PHỤC THÀNH CÔNG TOEIC LISTENING

TẠI SAO NGƯỜI MẤT CĂN BẢN TỰ LUYỆN TOEIC THƯỜNG KHÔNG HIỆU QUẢ?

 

Rèn luyện khả năng cảm nhận thời gian

 

Trong nhiều kì thi khác, người dự thi được phép mang điện thoại hoặc đồng hồ vào phòng thi để canh giờ. Việc này rất có hiệu quả đối với những bạn không quan tâm đến việc cảm nhận thời gian khi làm bài. Nhưng đối với kỳ thi TOEIC, bạn hoàn toàn không được mang những thiết bị canh giờ này vào phòng thi. Vậy thì bạn phải làm như thế nào? Lời khuyên duy nhất mà các chuyên gia có thể mang đến cho bạn là rèn luyện cho mình khả năng cảm nhận thời gian.

Trong quá trình luyện thi bạn hãy chú ý tự rèn luyện cho mình khả năng cảm nhận thời gian đã qua. Làm hết một phần là bao nhiêu phút, từ đó có thể phán đoán được bao nhiêu thời gian.

Bạn nên lưu ý rằng giám thị sẽ không nhắc cho bạn thời gian trôi qua bao lâu đâu. Họ chỉ nhắc trước khi nộp bài còn 5 phút. Chính vì vậy, việc lưu ý thời gian để tránh tình trạng hết giờ nhưng vẫn còn nhiều câu chưa làm được. Đó cũng là một điều quan trọng mà các chuyên gia khuyên bạn.

 

Ép thời gian giải đề của bạn xuống thấp nhất

 

“Practice. Practice. Practice” chính là lời khuyên của các chuyên gia. Luyện tập càng nhiều bạn sẽ luyện cho mình khả năng phản xạ với đề. Bạn càng luyện đề nhiều, bạn càng bớt căng thẳng khi thì thật chừng đó. Việc luyện tập nhiều rất quan trọng. Có nhiều dạng câu hỏi bạn đã từng làm đi làm lại rất nhiều lần rồi thì việc tìm đáp án trong 3s là điều có thể xảy ra. 

Những chỉ tiêu thời gian đặt ra chỉ là phương án ước lượng. Nếu đặt ra 75 phút thì hãy cố gắng nhất có thể làm trong 60 phút. Lúc nào cũng trong tâm thế tiến về phía trước, không chần chờ một giây phút nào hết.

 

 

Cuối cùng, luôn nghĩ đến thời gian làm bài

 

Bạn đã có chiến thuật rõ ràng. Nhưng khi vào phòng thi không phải ai cũng giữ vững cho mình một tâm thế bình tĩnh để chú ý đến thời gian. Chính vì vậy, các thí sinh cần giữ cho mình một phong độ làm bài nhất định. Bạn phải luôn luôn tỉnh táo để nghĩ đến thời gian làm bài. Tránh tình trạng phần nào quá lâu hoặc phần nào quá nhanh gây ảnh hưởng đến chất lượng bài làm.

 

Như đã nhắc ở trên, giám thị sẽ không nhắc bạn thời gian làm bài đâu. Nên hãy luôn chú ý đến thời gian nhé! Chúc bạn có một chiến thuật phân bổ thời gian thi TOEIC hiệu quả!

 

Xem thêm:

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI ĐÀ NẴNG

 

HỌC TOEIC TẠI ĐÀ NẴNG

 

HỌC IELTS TẠI ĐÀ NẴNG

 

Đăng ký khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ và được tư vấn về khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ tại đây:

TRUNG TÂM ANH NGỮ - TIN HỌC ISEC

Địa chỉ: 74 Điện Biên Phủ - Phường Thanh Khê - Quận Hải Châu - Tp. Đà Nẵng

Hotline: (0236)3702 150/ 0906.535.115

Chứng nhận

  • Chứng nhận 1
  • Chứng nhận 2
  • Chứng nhận 3
Hãy gọi cho chúng tôi

0906 535 115

Hoặc để chúng tôi

Gọi lại cho bạn

  • Bạn có muốn nhận tư vấn miễn phí để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân không?

Quảng cáo 2
Loading...