Quảng cáo 1
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. 5 NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP TIẾNG ANH CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT

5 NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP TIẾNG ANH CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT

 

Bạn có nghĩ giao tiếp tiếng Anh là một nghệ thuật không? Có đấy! Nó cũng gần giống như nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thu phục lòng người,… Bạn cần rất nhiều yếu tố để có một cuộc đối thoại ưng ý. Vừa gây ấn tượng với người đối diện vừa giúp ích cho công việc của bạn. Đôi khi chúng ta cần nhiều hơn chỉ nghe, hiểu và đáp!

 

1. Thái độ tập trung vào câu chuyện

 

Điều quan trọng nhất chính là thái độ của bạn với người đối diện. Khi bạn tập trung vào câu chuyện của họ hay không, họ đều có thể cảm nhận qua ánh mắt, cử chỉ. Chỉ cần biết bạn đang lơ đãng, thiếu tập trung, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy không hài lòng. Bạn chỉ cần để ánh mắt của mình nhìn thẳng về phía người đối diện, đôi khi nhìn vào mắt. Người hơi hướng về phía trước, hai tay để trên bàn (trong trường hợp bạn đang ngồi). Dù vốn tiếng Anh của bạn chưa tốt, người bản ngữ cũng đánh giá cao thái độ hợp tác của bạn.

 

 

 

2. Sử dụng body language

 

Khi giao tiếp tiếng Anh, bạn nên sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Điều này có thể thể hiện bằng cử chỉ tay, ánh mắt (eye contact), điệu bộ phù hợp với lời nói của mình. Người bản xứ thường sử dụng body language nên họ sẽ cảm thấy khá tự nhiên nếu trò chuyện với người có thói quen giống mình. Hơn nữa, ngôn ngữ cơ thể còn thể hiện bạn là người tự tin, chủ động, có tinh thần hợp tác trong suốt cuộc nói chuyện. Body language rất dễ nhưng cũng rất khó. Nếu bạn thực hiện chúng một cách gượng gạo đôi khi sẽ gây tác dụng phụ đó nhé!

 

3. Sử dụng những cấu trúc cảm thán khi cần thiết

 

Bạn biết không? Điều khiến chúng ta mất tự nhiên nhất là chỉ hỏi – đáp – hỏi – đáp một cách rất học thuật. Có những chi tiết cần sự hài hước, cần thái độ ngạc nhiên, nhưng bạn không biểu hiện gì cả. Điều này sẽ giảm đi tính nhiệt huyết của người đối diện và cuộc đối thoại bị nhàm chán. Các cấu trúc này có thể là “You do?” “Oh really?”, ”Oh my god!”, ”Wow, so cool!”… Rất nhiều cấu trúc bạn có thể thêm vào. Khi bạn cảm thấy có bất kì sự thú vị nào trong câu chuyện của họ. Ngược lại, khi đưa ra ý kiến, những cấu trúc ngữ pháp cũng vô cùng quan trọng. ”Definitely”, ”Frankly”, ”To be honest”, ”I’m afraid that..” Chớ nên coi thường những tiểu tiết này nhé. Nhỏ mà có võ cả đấy!

Xem thêm:

CÁCH ĐẶT CẬU HỎI TRONG TIẾNG ANH

THÀNH THẠO SỬ DỤNG TIẾNG ANH TRONG GIAO TIẾP

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

 

4. Giữ khoảng cách khi trò chuyện

 

Khoảng cách ở đây bao gồm cả khoảng cách địa lý và khoảng cách trừu tượng. Bạn không nên đứng quá gần hay quá xa người đối diện. Trong câu chuyện hãy đảm bảo luôn lịch sự, tôn trọng nhất có thể dù đùa vui đến đâu. Đó là nghệ thuật quan trọng trong giao tiếp. Người nói chuyện với bạn sẽ có cảm giác họ vinh dự vì được trò chuyện, chứ không phải cảm giác bị làm phiền. Họ cũng vô cùng biết ơn bạn vì đã tôn trọng sự riêng tư của họ. Nếu bạn làm được điều này, người bản ngữ sẽ cảm kích lắm đấy!

 

 

5. Không quên nói lời chào, cảm ơn khi từ biệt

 

Dù là lí do gì, vì công việc hay một cuộc tán gẫu nhỏ, đừng bao giờ quên chào, tạm biệt nhé! Khi kết thúc mỗi cuộc trò chuyện, một lời cảm ơn của bạn sẽ khiến người khác vui vẻ. Cảm ơn họ vì đã dành thời gian, đã cùng nói chuyện với mình. Việc làm nhỏ này tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa lắm đấy! Sẽ chẳng ai nỡ từ chối hay có ác cảm với những người vừa lịch sự, chuyên nghiệp lại dễ thương như thế cả! Và rất có thể kết quả bạn nhận được là một hợp đồng mới, một cuộc hẹn mới hoặc một ấn tượng vừa đủ đối với họ. Rất tuyệt đúng không nào?

 

Nghệ thuật giao tiếp là một trong những điều ai cũng muốn có được trong cuộc sống này. Đặc biệt khi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn lại càng cần phải hiểu, tôn trọng họ hơn nữa! Chúc các bạn luôn có những cuộc đối thoại vui và hiệu quả nhé!

 

Xem thêm:

 

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI ĐÀ NẴNG

 

TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 

LUYỆN THI SAT TẠI ĐÀ NẴNG

 

Đăng ký khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ và được tư vấn về khóa học GIAO TIẾP QUỐC TẾ tại đây:

TRUNG TÂM ANH NGỮ - TIN HỌC ISEC

Địa chỉ: 74 Điện Biên Phủ - Phường Thanh Khê - Quận Hải Châu - Tp. Đà Nẵng

Hotline: (0236)3702 150/ 0906.535.115

Chứng nhận

  • Chứng nhận 1
  • Chứng nhận 2
  • Chứng nhận 3
Hãy gọi cho chúng tôi

0906 535 115

Hoặc để chúng tôi

Gọi lại cho bạn

  • Bạn có muốn nhận tư vấn miễn phí để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân không?

Quảng cáo 2
Loading...